วิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์และเทคนิคเลือกซื้อประกันภัยชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ใช้รถยนต์ทุกคน เพราะช่วยให้คุณอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด แต่การเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับความต้องการและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายนั้น อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยเหตุนี้ การเช็กเบี้ยประกันรถยนต์จึงมีความสำคัญและจำเป็น เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าและตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

วิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์

หากเป็นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว การเช็กเบี้ยประกันรถยนต์อาจจะต้องรอเป็นวัน แต่ปัจจุบันมีช่องทางให้เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ได้สะดวกและรวดเร็ว ต่าง ๆ มากมาย ดังนี้

 1. เว็บไซต์ของบริษัทประกัน สำหรับใครที่มีบริษัทประกันอยู่แล้วในใจ สามารถเช็กเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันได้เลย เพียงแค่กรอกข้อมูลลงไป ก็ช่วยทำให้ทราบเบี้ยประกันรถยนต์ของเราได้เช่นเดียวกัน
 2. เว็บไซต์เปรียบเทียบเบี้ยประกัน เว็บไซต์เหล่านี้รวบรวมข้อมูลเบี้ยประกันจากหลาย ๆ บริษัท ผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง เงื่อนไข และบริการจากแต่ละบริษัทได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว
 3. แอปพลิเคชัน บริษัทประกันภัยหลาย ๆ บริษัท มีแอปพลิเคชันมือถือที่ให้บริการเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของบริษัทประกันที่ต้องการ และกรอกข้อมูลรถยนต์เพื่อเปรียบเทียบเบี้ยประกัน
 4. โทรศัพท์ สามารถโทรสอบถามเบี้ยประกันกับบริษัทประกันที่สนใจได้โดยตรง

ข้อมูลที่ต้องเตรียมสำหรับเช็กเบี้ยประกันรถยนต์

การที่เราจะสามารถเช็กเบี้ยประกันได้ เราจะต้องมีข้อมูลที่ต้องกรอกดังต่อไปนี้

 • ข้อมูลรถยนต์ ประเภทของรถยนต์ ทะเบียนรถยนต์ รุ่น ปีที่ผลิต
 • ข้อมูลผู้ขับขี่  เพศ อายุ อาชีพ ประวัติการขับขี่
 • ข้อมูลความคุ้มครอง ต้องการความคุ้มครองประเภทใดบ้าง เช่น ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3

เทคนิคเลือกซื้อประกันภัยชั้น 1

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันภัยชั้น 1 ซึ่งเป็นประกันภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองสูงสุด และราคาสูงกว่าประกันในรูปแบบอื่น ๆ เรามีวิธีการเลือกซื้อง่าย ๆ ดังนี้

 • เปรียบเทียบเบี้ยประกันและความคุ้มครองจากหลายๆ บริษัท ควรเปรียบเทียบเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง เงื่อนไข และบริการจากหลายๆ บริษัทก่อนตัดสินใจเลือก
 • เลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการ โดยพิจารณาจากความเสี่ยงในการใช้รถยนต์ และเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการ
 • เลือกบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ มีความมั่นคงทางการเงิน และมีชื่อเสียงที่ดี
 • อ่านรายละเอียดกรมธรรม์อย่างละเอียด ก่อนเซ็นสัญญาควรอ่านรายละเอียดกรมธรรม์อย่างละเอียด เพื่อทราบความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นต่างๆ
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากตัวแทนหรือเจ้าหน้าที่ หากมีข้อ เพิ่มเติม

นี่คือวิธีง่าย ๆ ในการเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ ที่สามารถเช็กได้ทั้งผ่านเว็บไซต์ของบริษัทประกัน ผ่านตัวแทน แอปพลิเคชัน หรือโทรถามกับเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการเลือกประกันชั้น 1 ที่คุ้มค่า สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย