ช็อก !! สั่งซื้อ Zenfone 5 ได้ครีมหน้าเด้ง, สั่ง iPhone 4S ได้สบู่หอม

2014-11-19_23-00-42

ข่าวสดได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับนักเรียนนึกศึกษาหลายคนในจังหวัดราชบุรี เข้าแจ้งความว่าถูกหลอกให้สั่งซื้อมือถือผ่านอินเตอร์เน็ต บางรายโดนไปหลายหมื่น บางรายก็หลักพัน ที่น่าเจ็บใจบางรายส่งสบู่มาให้ แทนที่จะเป็นมือถือที่สั่งซื้อ

รายแรกสั่งซื้อมือถือ Android รุ่นยอดนิยมอย่าง ASUS Zenfone 5 ผ่านเว็บไซต์ข โดยการโอนเงินผ่านธนาคาร เป็นจำนวนเงิน 3,057 บาท ต่อมามีกล่องพัสดุส่งมาที่บ้าน เมื่อเปิดกล่องออกดู ก็แทบช็อกเพราะในกล่องไม่ใช่ Zenfone 5 แต่เป็นครีมหน้าเด้งที่ใช้แล้ว สภาพเก่า เหลือครีมติดก้นกระปุก 1 กระปุก น่าเจ็บใจเสียจริงๆ

รายที่สองสั่งซื้อ iPhone 5 ในราคา 15,100 บาท ผ่าน Facebook โดยการโอนเงินผ่านธนาคารอีกเช่นกัน หลังจากโอนเงินเสร็จเจ้าตัวก็รอสินค้าอยุ่หลายวัน แต่ก็ไม่มีของส่งมาแต่อย่างใด มิหนำช้ำพบว่าเจ้าของ โฟแำินนา ได้ปิดหนีไปเรียบร้อย

รายที่สามสั่งซื้อ iPhone 4S จำนวน 1 เครื่อง ในราคา 4,000 บาท (เข้าใจว่าน่าจะถูกอ้างว่าเป็นมือสอง) รายนี้ก็โอนเงินผ่านธนาคารเช่นกัน  หลังโอนเงินก็รอสินค้าอยู่สองวัน มีกล่องพัสดุจากไปรษณีย์ส่งมาที่บ้าน เปิดออกดูถึงกับตกใจ เพราะในกล่องก็ไม่ใช่ iPhone 4S แต่เป็นสบู่หอมเพียง 8 ก้อน

จากทั้ง 3 กรณีที่นพเสนอมา อยากให้เพื่อนๆ ที่อ่านข่าวนี้ระมัดระวังในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ไม่เพียงแค่มือถือ แต่ร่วมถึงสินค้าทุกอย่าง ควรจะตรวจสอบให้มั่นใจว่าเป็นร้านที่น่าเชื่อถือ อย่าใจร้อนโอนเงิน เพราะโดนโกงแล้วตามคืนลำบาก ไม่ใช่ของแล้วยังเสียเงินอีก

ที่มา khaosod