แรงบันดาลใจจาก Project Ara เตรียมพบกับ Smartwatch ‘เลือกสเปกได้’

Capture

Project Ara กำลังจะเป็นความจริงในเร็ววันนี้ แล้วเช่นนี้มีหรือที่ Smartwatch หรือนาฬิกาอัจฉริยะจะไม่มีแบบประกอบเองได้หรือ

ต้องเรียกว่า เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งกับ Project Ara สมาร์ทโฟนที่เราสั่งประกอบเองได้ ทั้งสเปกเครื่อง หน้าจอ กล้อง ได้หมดตามที่คุณต้องการ ซึ่งอย่ภายใต้การควบคุมของกูเกิล ห้องแล็บที่พัฒนา Project Ara นี้ กูเกิลไม่ได้ขายพ่วงให้ Lenovo) 

โดยแรงบันดาลใจของนาฬิกาประกอบสเปกเองได้นี้ ทีมพัฒนาที่ชื่อว่า Blocks บอกแบบไม่มีเม้มว่า ได้แรงบันดาลใจจาก Project Ara นั่นแหละครับคุณผู้ชม เพราะไหนๆ แล้ว สมาร์ทโฟนแบบประกอบเองได้ ก็ดูเป็นที่น่าสนใจของคนไอที ถ้าเป็นนาฬิกาก็คงไม่แตกต่างกัน ด้วยรูปแบบที่คุณผู้ใช้อยากได้เซ็นเซอร์อะไร ใส่สเปก เลือกฟีเจอร์ประกอบกับนาฬิกาอัจฉริยะนี้ได้เลย ส่วนความสามารถหลักที่สำคัญก็คงจะมุ่งเน้นไปที่ด้านการออกกำลังกาย ระบบแจ้งเตือน

ทั้งนี้ทีมพัฒนา Blocks บอกว่า ตัวโปรเจ็คนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และจะเริ่มใช้งานได้จริงๆ ก็จะอยู่ในช่วงกลางปี 2015 ซึ่งเป็นช่วงไทม์ไลน์ที่ใกล้เคียงกับ Project Ara ที่กูเกิลได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ปี 2015 จะได้เจอกับสมาร์ทโฟนสั่งประกอบเองได้ผ่าน Project Ara

ที่มา: TechCrunch