การเดินทางของรองเท้าที่มีมายาวนาน กว่า 200 ปี

หนุ่ม ๆ สาว ๆ สายแฟหลายคงคงสงเกตว่า ช่วงนี้ใครๆ ก็พากันฮิตสวมใส่รองเท้าแตะดีไซน์คลาสสิกกันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่วัยรุ่นแต่ดารา คนดัง เซเลบริตี้ก็ใส่กันเยอะไปหมด จนอดสงสัยไม่ได้ว่ารองเท้ารุ่นไหนกันนะ ซึ่งรองเท้าแตะที่กำลังมาจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Birkenstock รองเท้าแตะสัญชาติเยอรมันดีไซน์โดนใจคนทั่วโลกมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1774 เลยทีเดียว! ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่ารองเท้าแตะหน้าตาธรรมด๊าธรรมดานี้ทำไมถึงครองใจชาวโลกได้ยาวนานขนาดนี้ ลองไปดูประวัติการเดินทางอันยาวนานของรองเท้าแบรนด์นี้กัน

 

ไขปริศนาความยาวนานกว่า 200 ปี ของ Birkenstock รองเท้าสุขภาพในดวงใจนักชอป

อยากที่รู้กันดีว่ารองเท้า Birkenstock คือหนึ่งในแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพชั้นนำของโลก ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่ปี 1774 เมื่อ Johann Adam Birkenstock ช่างทำรองเท้าชาวเยอรมัน ได้วางรากฐานกิจการผลิตรองเท้ารุ่นแรกด้วยการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ลูกหลาน
หลังจากนั้นในยุคของ Konrad Birkenstock ธุรกิจครอบครัวเริ่มเติบโตด้วยการผลิตและจำหน่ายแผ่นรองในรองเท้า (Insole) แบบสั่งทำเฉพาะราย ก่อนจะสามารถขยายตลาดออกไปยังหลายประเทศทั่วทวีปยุโรป จนกระทั่งในปี 1964 จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ Karl Birkenstock ได้ออกแบบและวางจำหน่ายรองเท้ารุ่น Madrid ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรุ่นคลาสสิกตลอดกาลของแบรนด์ด้วยดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอันโดดเด่น ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้จึงทำให้ Birkenstock ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล และเป็นจุดเริ่มต้นของการผลิตรองเท้ารุ่นอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

 

จุดเด่นของ Birkenstock ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังดีต่อสุขภาพ 

สิ่งที่เป็นจุดเด่นหลักของรองเท้า Birkenstock คือการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ดีไซน์เรียบง่ายผสานกับความเป็นธรรมชาติ โดยรองเท้าใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ก๊อก ยางพารา และหนังแท้ ผสานกับนวัตกรรมพื้นรองเท้าที่ทำจากไม้คอร์กที่สามารถปรับตัวตามรูปเท้าของผู้สวมใส่ เมื่อใส่ไปนาน ๆ จะให้ความรู้สึกสบายเท้ามากขึ้น จึงทำให้กลายเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพที่แท้จริง

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใส่สบาย ทนทานและมีประโยชน์ต่อสุขภาพเท้า Birkenstock จึงครองใจผู้คนมายาวนานหลายศตวรรษ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยแคมเปญการตลาดหรือกิจกรรมโปรโมชันครึกโครม เพียงอาศัยการบอกต่อปากต่อปาก รวมถึงเมื่อมีดาราดังนักแสดงชื่อดังนิยมสวมใส่ให้เห็นกันเป็นประจำ ก็ยิ่งช่วยเสริมให้ Birkenstock มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ

จากจุดเริ่มต้นที่เรียบง่ายและความมุ่งมั่นที่จะสร้างรองเท้าที่ใส่สบาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง Birkenstock จึงสามารถเติบโตก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพชั้นนำของโลก ที่แพร่หลายไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลกน่าภาพภูมิใจ

 

4 รองเท้า Birkenstockที่พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

1. Birkenstock รุ่น Arizona – รองเท้าแตะ 2 สายสุดคลาสสิกที่สายมินิมอลต้องหลงรัก รองเท้าแตะสุนคลาสสิกรุ่นคลาสสิกของ Birkenstock มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูเท่สายรัดทำจากวัสดุบิร์โก-ฟลอร์เกรดพรีเมี่ยม ที่ไม่ระคายเคืองผิวหนัง ใส่สบายทั้งชายและหญิง สามารถปรับระดับความกระชับได้ตามสไตล์ พื้นรองเท้าทำจากไม้ก๊อกธรรมชาติผสมยางพารา สามารถปรับตัวตามรูปเท้าใส่สบายเท้าเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

2.Birkenstock รุ่น Gizeh – รองเท้าแตะสุดคลาสสิกดีไซน์มินิมอลเก๋ไก๋ ด้วยดีไซน์รูปทรงเปิดนิ้วมาพร้อมสายคีบสไตล์คลาสสิกแต่ดูทันสมัย ตัวรองเท้าทำจากวัสดุ Birko-Flor ซึ่งให้ผิวสัมผัสเสมือนหนังนูบัคแท้ แต่ด้านในเป็นหนังธรรมชาติอ่อนนุ่มสบาย พื้นทำจากไม้ก๊อกผสมยางพารา ปรับทรงได้รองรับรูปเท้าได้เมื่อใส่ไปนาน ๆ ให้ให้ไม่เมื่อยเท้า ถือว่า Gizeh คือหนึ่งรุ่นของ Birkenstock ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ที่มีความมินิมอลแต่ไม่ธรรมดา Birkenstock รุ่น Madrid – รองเท้าแตะสายคาด พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเวลาผ่านไปนานแค่ไหน Madrid ก็ยังคงเป็นรองเท้ารุ่นไอคอนิกที่ไม่เคยตกเทรนด์จาก Birkenstock สายคลาสเดี่ยวแบบคลาสสิกนี้ทำจากวัสดุหนังนูบัคนุ่มสบาย โดดเด่นด้วยหัวเข็มขัดโลหะขนาดใหญ่ประกายสีทอง พื้นรองเท้าทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมไม้ก๊อกและยางพารา ใส่สบายเดินได้ตลอดวัน

3.Birkenstock รุ่น Boston – รองเท้าหุ้มส้นทรงคลาสสิก ใส่ได้ทั้งชายหญิง รองเท้ารุ่นนี้มาในรูปแบบรองเท้าหัวปิดที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มสบายตามแบบฉบับของ Birkenstock ด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม และดีไซน์แบบมินิมอลอินดี้ ทำให้ Boston เป็นรองเท้าที่คงสไตล์ที่ดูดีและเหมาะกับการสวมใส่ได้ทุกโอกาส

4.รองเท้าแตะ Birkenstock เป็นรองเท้าไอคอนนิคแห่งยุคที่ผ่านการพิสูจน์มากกว่า 200 ปี ว่าเป็นรองเท้าที่รองใจลูกค้าได้ทั่วโลกอย่างแท้จริง Birkenstock ที่พร้อมเป็นรองเท้าคู่ใจที่เดินทางไปกับคุณได้ทุกที่ ไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ก็ออกไปลุยพร้อม Birkenstock ได้เลยมีทั้งรองเท้าแตะ รองเท้ารัดส้นชาย รองเท้ารัดส้นผู้หญิง ชอป  Birkenstock ที่สาขาใกล้บ้านคุณ หรือช้อปออนไลน์แบบชิล ๆ ได้เลย