เทคนิคเบื้องต้นสำหรับการเล่นเกมเศรษฐี (LINE Let’s Get Rich)

Screenshot_2014-07-31-23-30-01

ช่วงนี้เกมยอดฮิตที่เห็นได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือตามแนวรถไฟฟ้า คงไม่มีเกมใดที่นิยมเกินกว่า เกมเศรษฐีอีกแล้ว (LINE Let’s Get Rich)

แม้ว่า ตัวผมจะไม่ได้เป็นคนที่เล่นเกมของไลน์ทุกเกม แต่ด้วยกระแสเกมเศรษฐีของเขาแรงจริง มันเลยเป็นอาการที่อดไม่ได้ครับว่า จะลองต้องเล่นกับเขาบ้าง ไม่งั้นเดี๋ยวคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่อง

หลังจากลองเล่นดูสักพักแล้ว ออกตัวเลยครับว่า ผมไม่ได้เล่นเก่งอะไรเลย หลายเกม จะชนะแต่ก็แพ้ บางเกมคิดว่า แพ้ชัวร์แต่กลับชนะ

เมื่อลองคิดดูจริงๆ จังๆ แล้ว หากไม่นับเรื่องการซื้อไอเท็มออกไป ยอมรับนะครับว่า เกมนี้ ดวง เป็นอะไรที่สำคัญมากๆ

สำหรับเอนทรี่นี้ผมขอเขียนถึงเทคนิคการเล่นเบื้องต้นคร่าวๆ สักสามอย่างละกันนะครับ

Screenshot_2014-07-31-23-31-35

อันดับแรกเลย คือ เรื่องลูกเต๋าครับ 

ต้องบอกแบบนี้ครับว่า ลูกเต๋าที่สูงสุดของเกมเวลานี้ มีขื่อว่า Star Fall ซึ่งการได้มาด้วยลูกเต๋าอันนี้ จะต้องใช้เพชร เป็นจำนวน 170 อัน

ที่จริงแล้วเพชร 170 อัน เหมือนจะเยอะนะครับ แต่พอเล่นไปสักพักนึง 170 อัน ครบง่ายมากๆ ครับ แทบไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อไอเท็มเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นแล้ว ช่วงแรกๆ ผมว่า อดมื้อกินมื้อจนกระทั่งถึงเวลาดีๆ แล้วค่อยซื้อลูกเต๋าแรงๆ จะดีที่สุดครับ

Screenshot_2014-07-31-23-32-43

เทคนิคต่อมาว่าด้วยเรื่อง Hot Items

สำหรับ Hot items จะมีออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน นั่นคิอ odd/even Item (เลือกเต๋าเลขคู่/คี่ได้) มีมูลค่า 500 ทอง, Allowance x2 (รับค่าผ่านทางสองเท่า) ราคาซื้อ 200 ทอง และ Roll doubles (โยนเต๋าได้เลขเบิ้ล) ในราคา 100 ทอง

อยากแนะนำแบบนี้ครับว่า ถ้าหากเรามีทองเหลือกินเหลือใช้ ผมแนะนำเลยครับว่า ขอให้ซื้อพวก Hot items เก็บไว้ติดตัวเลยครับ คือ อย่าไปเสียดายว่า จะเปลืองเงินที่จะเอาไว้อัปตัวละครโน่นนี่นั่น หรือลูกเต๋า สำหรับผมแล้ว Hot Item ช่วยได้เยอะจริงๆ ครับ

ยกตัวอย่างครับ ถ้าหากการเดินครั้งต่อไป เรามีโอกาสที่จะตกโฉนดของคู่แข่งเรา การที่สามารถเลือกลูกเต๋าหน้าทอย จะเป็นการเพิ่มโอกาสหลีกเลี่ยงลงพื้นที่ที่เราอาจต้องเสียเงินจำนวนมาก หรือหลีกเลี่ยงไปยังโฉนดที่มีมูลค่าที่เราจ่ายไหวสบายๆ แบบนี้น่าลุ้นกว่า ที่จะทอยเต๋าสุ่มๆ จริงไหมครับ

Hot items อย่างที่สอง เป็นการรับค่าผ่านทางคูณสอง ไอเท็มนี้ ผมซื้อน้อยมากๆ แต่ใช่ว่า มันจะไม่มีประโยชน์นะ ข้อดีของมันจะทำให้เรามีทุนทรัพย์ที่มากกว่า ผู้เล่นคนอื่นนิดหน่อย เผื่อไว้สำหรับดวงแตกตกลงไปยังโฉนดผู้เล่นคนอื่น เราอาจได้ถือโอกาสนี้ซื้อเมือง ซื้อประเทศเสียเลย

อย่างที่สาม  Roll Doubles อันนี้ มีราคาถูกที่สุด เชื่อว่า คงมีคนซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งไอเท็มตัวนี้จะช่วยให้เราได้ดับเบิลในการทอย อันจะเป็นประโยชน์ให้เราไปจับจองพื้นที่ได้ก่อนใคร รวมไปถึงการครบรอบเพื่อรับเงินค่าผ่านทาง

Screenshot_2014-07-31-23-46-49

ส่วนเทคนิคสุดท้ายที่จะแนะนำ นั่นก็คือ การทอยลูกเต๋าครับ 

อย่าคิดเป็นเล่นไปนะครับ การทอยลูกเต๋า เกจค่าความแรงไม่ได้มีโก้ๆ หรูๆ แต่มันมีผลต่อการทอยจริง ถ้าหากเราต้องการให้ลูกเต๋าออกหน้าแต้มสูง เราก็ต้องโยนให้เต็มขีด เต็มหลอด

แต่หากเรามองว่า ต้องการเลี่ยงการตกไปยังพื้นที่ของผู้เล่นคนอื่น โดยหวังแต้มน้อย ตรงนี้เราต้องกดเบาๆ

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการที่เราทอยลูกเต๋าจะได้แต้มมาก แต้มน้อยตามต้องการนั้น มันไม่ได้มีผล 100% หรอกนะครับ แต่มันจะช่วยให้เราประสบผลได้ราวๆ 60-70% เท่านั้นเอง 

แล้วถามว่า ถ้าอยากให้ได้ใกล้เคียง 100%  จะต้องทำอย่างไร ผมสามารถตอบได้สั้นๆ ครับว่า ซื้อลูกเต๋าดีๆ แล้วอัปความสามารถลูกเต๋าให้ครบนั่นเองครับ

สำหรับเทคนิคต่อไปจะเป็นอะไร โปรดรอติดตามนะครับ