Home Gaming Pokemon Go

5 สถานที่แนะนำในการเล่นเกม Pokemon Go สุดเจ๋ง ในกรุงเทพ

Pokemon-Go-Thailand-650x434
Pokemon Go เกมสุดฮิตห้วงเวลานี้

กระแสการเล่นเกม Pokemon Go ถือเป็นสิ่งมาแรงอย่างในเวลานี้ และด้วยกระแสของเกมทำให้ร้านค้าหลายแห่งที่อยู่ใกล้ Pokestop ได้รับอานิสงส์ดังกล่าวไปด้วย

นั่นจึงทำให้เกิดการซื้อมาขายไป รวมถึงการขยายตัวทางการค้าไปโดยปริยาย แล้วสถานที่ใดกันเล่าที่ถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการเล่น Pokemon Go ผมจึงขอถือโอกาสนี้แนะนำ 5 สถานที่ที่เหล่า Pokemon Master ควรไปเก็บเลเวลกันครับ

สยามพารากอน

Siam-Paragon-650x433

ทราบดีครับว่า สยามพารากอน คือ สถานที่ที่ Pokemon Master ทราบกันดีว่า มันคือสถานที่สำคัญในการเก็บเลเวล เก็บ Pokemon เนื่องจากว่า บริเวณห้างนั้นมีเสา Pokestop ตั้งอยู่ถึงสามเสา

ถึงกระนั้นจากการสังเกตจะเห็นได้ว่า Pokemon Master หลายคนต้องออกไปรอหน้าห้าง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราไม่ต้องอยู่ในห้างก็ได้ แต่สามารถเก็บ Pokemon ได้จาก Lure Module ที่อยู่ในห้างแทนก็ได้ ซึ่งสถานที่ที่แนะนำก็คือ ร้าน True Coffee ชั้น 3 ของห้างครับ

เนื่องจากว่า พื้นที่ตรงนั้นเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดีมาก เพราะเป็นเพียงไม่กี่แห่งของห้างที่สามารถนั่งแล้ว สามารถกวาดเสา Pokestop ทั้ง 3 เสาได้ทันที โดยไม่ต้องขยับตัวไปไหน

โดยเราอาจจะเสียค่าเครื่องดื่มสักแก้วหนึ่ง แลกกับการเก็บ Pokemon ก็ถือว่า เป็นอะไรที่ไม่เลวเลย แต่ถ้าหากไม่ต้องการเสียเงินยืนพิงๆ แถวเสาร้าน True Coffee ก็พอไหวครับ

14112117_10155098662453776_407331607_n.png-650x622

เดอะ มอลล์ บางกะปิ

Hakuryi

จะเรียกว่าเป็นความโชคดีส่วนตัวหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ เพราะในห้าเดอะ มอลล์ สาขาบางกะปิ จัดว่าเป็นสถานที่ที่มี Pokemon เยอะเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในโซนลานน้ำหน้าร้านกาแฟแอมะซอน ซึ่งถือเป็นจุดที่มี Pokemon เยอะครับ

นอกจากนี้ในโซน Food Court ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าเป็นจุดที่เคยได้ Pokemon หายากหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะฮาคุริว ที่ผมเคยได้จากสถานที่แห่งนี้ถึง 3 ครั้งด้วยกัน

W District

W-District-650x439

พูดถึงชื่อนี้หลายๆคนอาจจะงงๆ ว่ามันอยู่ตรงไหนในกรุงเทพ แต่สถานที่นี้นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับเหล่าเทรนเนอร์ Pokemon เพราะว่าที่นี่เรียกได้ว่ามีความพิเศษสุดๆที่ Pokestop แบบพิเศษ 4 เสาติดกัน และติด Lure ตลอดเวลา รอบๆ เสาทั้ง 4 ก็มีบรรดาร้านต่างๆให้นั่งรับประทานอาหารพร้อมกับจับ Pokemon เรียกได้ว่าพิเศษจริงๆ ครับ

นอกจากนี้ข้างๆ W District ยังมี Gym และร้านกาแฟเปิด 24 ชั่วโมงในสถานที่นี้ด้วย ส่วนการเดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS พระโขนง

Porygon-650x601

และหนึ่งไฮไลท์ของที่นี้คือ Pokemon หายากอีกหนึ่งตัว ชื่อว่า “Porygon”

w-district-650x515

สวนรถไฟ

Bike_lane_at_suan_rotfai
https://th.wikipedia.org/wiki/สวนวชิรเบญจทัศ#/media/File:Bike_lane_at_suan_rotfai.jpg

สถานที่ยอดฮิตที่วัยรุ่นชอบมาถ่ายรูปกัน และสถานที่นี้ก็เป็นแหล่งรวม Pokemon เพียบ และด้วยความพิเศษของสวนรถไฟ เราจึงสามารถปั่นจักรยานเช่าไปด้วยและจับ Pokemon ไปด้วยได้แบบในเกมหรือการ์ตูนเลยทีเดียวครับ ภายในสวนรถไฟนั้นจะมี Pokestop อยู่มากมาย และติด Lure อยู่เกือบทุกเสา นอกจากนี้ยังมี Gym อีกด้วย

การเดินทางสวนรถไฟนั้นง่ายๆ ผ่านทางรถไฟฟ้า BTS สถานีจตุจักร หรือ MRT สถานีหมอชิต

และ Pokemon ยอดฮิตประจำสวนรถไฟก็คือ “ฮิโตะคาเงะ”, “ฟุชิหงิดาเนะ” และ “เซนิกาเมะ”

สวนรถไฟ-650x498

พาราไดส์ปาร์ค

Paradise-Park-650x433

ห้างอีกหนึ่งแห่ง โซนถนนศรีนครินทร์ติดกับตลาดรถไฟศรีนครินทร์ สำหรับห้างแห่งนี้นั้นเป็นห้างอีกแห่งที่ทำเลดีมากสำหรับจับ Pokemon เพราะมีทั้ง Pokestop และ Gym อยู่ภายในห้าง

สำหรับ Pokemon ไฮไลท์ของห้างนี้คือ “คาบิก้อน”

paradise-park-650x421

ถ้าหากเพื่อนๆ มีสถานที่แนะนำ เจ๋งๆ โดนๆ มี Pokemon โหดๆ ก็ฝากกันได้ที่คอมเมนต์ได้เลยนะครับ

Comments