Home PR News

thumbsup ฉลองครบรอบ 3 ปีจัดงานสัมมนาใหญ่ด้านธุรกิจดิจิทัล Spark Conference

1804_picture_20131224-235223

thumbsup ฉลองครบรอบ 3 ปีจัดงานสัมมนาใหญ่ด้านธุรกิจดิจิทัลพร้อมดึงวิทยากรชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ 24 ม.ค. ณ สกาล่า สยามสแควร์

หลังจากที่เปิดตัวมาครบ 3 ปี เว็บไซต์ข่าวและบทความธุรกิจดิจิทัลชั้นนำ thumbsup.in.th (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 3 ปี ด้วยการจัดงานสัมมนาด้านธุรกิจดิจิทัล “สปาร์ค คอนเฟอร์เรนซ์” (Spark Conference) พร้อมดึงแขกรับเชิญชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในหัว ข้อ “รีวิวปี 2013 และมองปี 2014” 24 ม.ค.ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า


โดย เรื่องนี้นายจักรพงษ์ คงมาลัย หัวหน้ากองบรรณาธิการในนามตัวแทนของกองบรรณาธิการทั้ง 5 (ชรัตน์ เพ็ชร์ธงไชย, พิพัฒน์ ศรีมัธยกุล, รุ่งโรจน์ ศิริพรมงคล, อรนุช เลิศสุวรรณกิจ) ได้เผยรายละเอียดว่า

“เราจะจัดงาน Spark Conference: 2013 Year in Review ขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้ โดยจุดประสงค์ของเรามี 3 ข้อคือ
1.) สรุปความเคลื่อนไหวทั้งหมดทางด้านธุรกิจดิจิทัลทั้งธุรกิจ การตลาด startup ทั้งในไทยและต่างประเทศจากมุมมองของ thumbsup ในปี 2013 และมุมมองของเราในปี 2014 2.) รับฟังอัปเดตความรู้ใหม่ๆ จากวิทยากรชั้นนำที่มาจากทั้งในและต่างประเทศ ว่าในปี 2013 มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในแวดวงธุรกิจดิจิทัล และในปี 2014 พวกเราควรจะเตรียมตัวรับมือกับปีใหม่นี้อย่างไร และสุดท้ายครับ 3.) ฉลองครบรอบ 3 ปี 

“สำหรับ งาน Spark Conference เราได้รวบรวมวิทยากรที่เราเชื่อมั่นว่าคนในแวดวงธุรกิจดิจิทัลจะชื่นชอบ ณ ตอนนี้แขกรับเชิญที่จะมาร่วมงานกับเรามีหลายต่อหลายท่าน วันนี้เราขอแนะนำ 5 ท่านแรกก่อนนะครับ ท่านแรกคือ

David-Meerman-Scott-2-760x5065
David Meerman Scott นักวางกลยุทธ์การตลาดดิจิตอล และผู้แต่งหนังสือขายดีระดับโลก

เจ้าของหนังสือการตลาดดิจิตอล “New Rules of Marketing & PR” บินตรงจากบอสตัน, สหรัฐอเมริกาถึงกรุงเทพมหานครเพื่อ Spark Conference

หนังสือของ David ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งหมด 8 เล่ม เป็นหนังสือติดอันดับขายดี 3 เล่ม David ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทต่างๆ รวมถึงเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับการตลาด ภาวะผู้นำ และ Social Media มาแล้วกว่า 39 ประเทศทั่วโลก

หนังสือ “The New Rules of Marketing & PR” เป็นหนังสือเล่มแรกๆ ที่เปิดมิติใหม่ทางด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์บนอินเทอร์เน็ต จนมีคนนำไปแปลต่อถึง 26 ภาษาและขายได้กว่า 300,000 เล่ม นอกจากนี้ David ยังเป็นผู้แต่งหนังสือ “Real-Time Marketing & PR” (ปัจจุบันอยู่ใน edition ที่ 2) “Newsjacking,” และ “Marketing Lessons from the Grateful Dead” (แต่งร่วมกับ Brian Halligan CEO ของ HubSpot). 

เขายังเคยรับตำแหน่งผู้บริหารระดับ Vice President ของบริษัทมหาชนในสหรัฐฯ มาแล้ว 2 บริษัท รวมถึงตำแหน่งผู้อำนวยการการตลาดเอเชียของบริษัท Knight-Ridder ปัจจุบันเขายังเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทหลายแห่ง อาทิ HubSpot, Libboo, GrabCAD, VisibleGains, ExpertFile, GutCheck, และ Newstex รวมถึงองค์ไม่แสวงผลกำไรอย่าง Grateful Dead Archive at UC Santa Cruz และ HeadCount

safe_image.php_5
คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์

นักการตลาดดิจิตอลชั้นนำผู้เคี่ยวกรำงานมากว่า 15 ปี ปัจจุบันคุณศิวัตรเป็น CEO ของบริษัท mInteraction ซึ่งให้บริการด้าน Interactive/Digital advertising  และ communication solutions สำหรับแบรนด์และองค์กรชั้นนำ นอกจากนี้เขายังดำรงตำแหน่งนายกสมาคม Digital Advertising Association (Thailand) หรือ DAAT อีกด้วย

pornthip-photo5

คุณพรทิพย์ กองชุน

คุณพรทิพย์เข้าร่วมงานกับ Google เมื่อปี 2548 และดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทย โดยมีหน้าที่ดูแลและพัฒนาธุรกิจของ Google ในประเทศไทย ก่อนหน้าที่จะทำงานที่กูเกิล คุณพรทิพย์เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายคู่ค้าสำหรับโซลูชั่นธุรกิจของไมโครซอฟท์ โดยมีหน้าที่สร้างเครือข่ายคู่ค้า รวมทั้งจำหน่ายและโปรโมตผลิตภัณฑ์ด้านการวางแผนทรัพยากรในองค์กรและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ในตลาดเอสเอ็มอีในประเทศไทย  ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานในธุรกิจท่องเที่ยว คุณพรทิพย์ได้จัดตั้งบริษัทตัวแทนท่องเที่ยว passionasia.com และ hotelsthailand.comและทำงานร่วมกับฝ่ายต่างๆ ในธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ คุณพรทิพย์เคยทำงานในตำแหน่งผู้จัดการโครงการให้แก่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

3b4469a5
คุณพอล ศรีวรกุล – ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและนักลงทุนพำนักอยู่ในกรุงเทพฯ

ปัจจุบันคุณพอลเป็น Regional CEO ของบริษัท aCommerce ผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบอร์ดของบริษัท Ardent Capital บริษัท Venture Capital ที่เน้นลงทุนระดับ early stage เน้นลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้คุณพอลยังเพิ่มทุนกว่า 20 ล้านเหรียญสำหรับบริษัทอินเทอร์เน็ตที่เคยทำมา 3 บริษัทก่อนหน้านี้และได้รับผลตอบแทนในการออกจากธุรกิจ (exit) ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญ

willis5

คุณวิลลิส วี (Willis Wee) – ผู้ก่อตั้ง Tech in Asia และผู้ประกอบการตั้งแต่อายุ 19 ปี คุณวิลลิสเคยบริหารงานศูนย์การศึกษาเป็นเวลา 5 ปีก่อนที่จะขายให้กับหุ้นส่วน เขายังมีประสบการณ์ด้านโฆษณาทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิตอลที่ DDB Singapore คุณวิลลิสชื่นชอบการเล่น roller-skating, กาแฟ, และการท่องเที่ยวยามค่ำคืน ปัจจุบันเขากำลังสร้าง Tech in Asia บริษัทด้าน online technology media ที่รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับวงการเทคโนโลยีและ startup ในเอเชีย

Comments