[AppThai] Dusit&Wana : Dusit Zoo ท่องตะลุย…อาณาจักรสัตว์

แอพพลิเคชั่นแรกของเมืองไทยที่น้องๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวอันน่าทึ่งชวนพิศวงของสัตว์ได้อย่างครบถ้วน ภายในมีสัตว์หลายร้อยชนิดของสวนสัตว์ดุสิตจะเลือกอ่านหรือฟังเสียงบรรยายก็ทำได้ ค้นหาข้อมูลสัตว์ก็ง่ายดายและยังนำชมสัตว์ได้อย่างแม่นยำด้วยแผนที่พิเศษ พร้อมชมส่ิงมหัศจรรย์ทั้ง 7 ของสวนสัตว์ และครั้งแรกที่น้องๆ จะได้ฟังชื่อสัตว์ภาษาต่างๆ ในอาเซียน พร้อมติดตามเหตุการณ์กว่า 75 ปีของสวนสัตว์ที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ปลูกฝังความรักมีเมตตาต่อสัตว์และช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัว “เพราะเด็กไทยวันนี้ คือ อนาคตชาติไทยวันข้างหน้า”

clip_image002

clip_image004

clip_image006

คุณปู่ เขาดินวนาความทรงจำที่มีค่าในวัยเยาว์

“สวนสัตว์ดุสิต” หรือ “เขาดินวนา” สวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทยที่เด็กๆ ทุกคนต่างรู้จัก บ้านหลังใหญ่ของสัตว์มากมาย รวมทั้งสัตว์ขวัญใจไม่ว่าจะเป็น ฮิปโปแม่มะลิ เพชรเก้งเผือกตัวเดียวในโลก จ๊อบเจ้าดาราลิงอุรังอุตัง หรือฝูงเสือโคร่งขาว ปัจจุบันสวนสัตว์ดุสิตได้ฉลองครบรอบอายุ 75 ปีไปแล้ว และได้กลายเป็นที่เที่ยวพักผ่อนอมตะเคียงคู่สังคมไทยมาอย่างยาวนานมีคนแวะเวียนมาเที่ยวทักทายหลายสิบล้านคน

Dusit&Wana : Dusit Zoo นี้เป็นแอพพลิเคชั่นแรกของสวนสัตว์ดุสิตที่มีข้อมูลสัตว์ในสวนสัตว์ครบถ้วนมากที่สุดบรรจุข้อมูลสัตว์กว่า 180 ชนิด พร้อมภาพประกอบสมบูรณ์ รวมทั้งแผนที่สวนสัตว์ เหตุการณ์สำคัญตลอด 75 ปี และเรื่องราวอันน่าทึ่งของสัตว์ที่พร้อมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ทั้งจากการอ่านหรือฟังเสียงบรรยาย นอกจากนี้เพื่อเตรียมเด็กไทยให้พร้อมก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ในแอพฯ ยังมีเสียงเรียกชื่อสัตว์ภาษาต่างๆ ในอาเซียนให้เล่นสนุกได้ด้วย

เริ่มต้นฉลาดได้อีก

สวนสัตว์เป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนขนาดใหญ่ ที่มีความสำคัญให้เด็กได้เรียนรู้ชีวิต พฤติกรรมของสัตว์ต่างๆ ที่ทั้งน่าทึ่ง อัศจรรย์ และมีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันไป รวมทั้งยังปลูกฝังให้เด็กเกิดความรัก ความเมตตาต่อสัตว์ร่วมโลก และส่งเสริมช่วงเวลาดีๆ ในการสานความสัมพันธ์ของครอบครัว

ท่องตะลุยอาณาจักรสัตว์

สารานุกรมสัตว์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์

รวบรวมข้อมูลสัตว์ที่จัดแสดงภายในสวนสัตว์ดุสิต ทั้งสัตว์หายาก สัตว์เฉพาะถิ่น จำแนกตามประเภทสัตว์ รวมชนิดสัตว์แล้วมากกว่า 180 ชนิด ข้อมูลสัตว์สมบูรณ์ครบถ้วนทั้งเนื้อหาและรูปภาพ พร้อมทั้งเกร็ดความรู้ที่จะทำให้คุณพิศวงกับความมหัศจรรย์ของเหล่าสัตว์จากธรรมชาติ

clip_image008

แผนที่นำทางเรียนรู้สัตว์

นำเสนอแผนที่และตำแหน่งบริเวณของสัตว์ต่างๆ ภายในสวนสัตว์ดุสิต ไม่ว่าจะเป็นบริเวณตำแหน่งของสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์หากินกลางคืน สัตว์แอฟริกา รวมทั้งตำแหน่งของอาคาร ร้านอาหาร ห้องน้ำ ทำให้คุณสามารถวางแผนเดินทางเรียนรู้สัตว์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งแผนที่ยังสามารถย่อขยาย (Zoom in/out) ได้หลายระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะช่วยคัดกรองนำเสนอสัตว์เด่นในแต่ละบริเวณ

clip_image010

ผู้ช่วยสืบค้นข้อมูลสัตว์

ระบบสืบค้นที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหาสัตว์ต่างๆ หรือสถานที่สำคัญภายในสวนสัตว์ได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์ดาวเด่นของสวนสัตว์ดุสิตจากหน้าสไลด์หลัก (กดเลือกที่ภาพสัตว์หรือภาพสถานที่โดยตรง) หรือค้นหาสัตว์สำคัญอื่นๆ จากการป้อนคำสืบค้น โดยผลลัพธ์จากการค้นหาจัดแสดงเป็นกลุ่มจำแนกประเภทตามสีทำให้สามารถเข้าใจง่ายและรวดเร็ว

clip_image012

ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์สำคัญ

สรุปเหตุการณ์สำคัญของสวนสัตว์ดุสิตตลอดระยะเวลากว่า 75 ปี ตั้งแต่สมัยแรกเริ่มในรัชกาลที่ 5 การสร้างหลุมหลบภัยในยุคสงครามโลก เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ วิกฤตการณ์สวนสัตว์ สวนสัตว์ใต้ร่มพระบารมี และเหตุการณ์อื่นๆ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

clip_image014

ฟังเสียงบรรยายสัตว์มากมาย

รับฟังเสียงบรรยายลักษณะเด่นของสัตว์ที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษ ทำให้คุณได้รับความรู้พร้อมๆ ไปกับการเดินชมสวนสัตว์หรือให้น้องๆ ได้ฟังก่อนนอน

ภาษาอาเซียนพาเพลิน

เรียนรู้และฟังเสียงเรียกชื่อสัตว์ตามภาษาในอาเซียน จำนวน 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาลาว ภาษากัมพูชา และภาษาเวียดนาม (มีเสียงเฉพาะสัตว์บางชนิด) แล้วคุณจะแปลกใจว่าสัตว์บางชนิดทำไมคนหลายชาติจึงออกเสียงเรียกคล้ายกัน

clip_image016

เขาดินวนาครั้งแรกที่คุณจะได้ฟัง

เพลงเขาดินวนาที่แต่งคำร้องทำนองใหม่ ซึ่งจะชวนให้คุณระลึกถึงความหลังในวัยเด็ก ประสบการณ์ที่แสนประทับใจในสวนสัตว์ดุสิตเมื่อครั้งอดีต

ร่วมผจญภัยไปกับเรา

ติดตามกิจกรรมสนุกๆและข่าวสารของ Dusit&Wana ได้ที่ Facebook : /dusitandwana

Download Application on Apple App Store for Free !!!

clip_image018

แสกน QR code ด้านบน หรือ ค้นคำว่า “dusit zoo” ใน Apple App Store ได้เลยครับ :)