หน้าแรก Tech News iOS

แอปเปิลแนะชาวจีนใช้อุปกรณ์ชาร์จ ‘ของแท้’

iphone5

ข่าวใหญ่ที่สุดในรอบเดือนที่ผ่านมา เกี่ยวกับสายชาร์จปลอมที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต ล่าสุดแอปเปิลอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ ออกมาเรียกร้องผู้ใช้งาน iPhone โดยเฉพาะชาวจีนว่า ควรใช้สายชาร์จที่เป็นของแท้จะดีกว่า

รายงานจาก The Next Web ระบุว่า แอปเปิลไม่อาจนิ่งเฉยต่อเหตุการณ์การเสียชีวิตจากการชาร์จแบตเตอรีผ่านอุปกรณ์ iDevice จึงได้ออกแถลงการณ์สั้นๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอปเปิลในประเทศจีน โดยมีเนื้อความที่เรียกร้องให้ผู้บริโภคอุปกรณ์ iDevice ควรเลือกซื้ออุปกรณ์การชาร์จอย่างอแดปเตอร์หรือสายชาร์จ ที่ได้รับการรับรองจากทางแอปเปิลเท่านั้น

ทั้งนี้หน้าเว็บของแอปเปิลในประเทศจีนนั้น ได้มีการบอกวิธีดูและวิธีสังเกตของอุปกรณ์สายชาร์จของแอปเปิลในแต่ละรุ่นอย่างละเอียด

นอกเหนือจากนี้ตัวแทนของแอปเปิลยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของแอปเปิลโดยตรงเลยก็ตาม

เรื่องนี้เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่า สาเหตุหลักของการเสียชีวิตมาจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานที่ผ่านการตรวจสอบผ่านโรงงานของแอปเปิล ซึ่งเรื่องนี้น่าจะเป็นอุทาหรณ์สอนใจในการที่จะเลือกซื้อสินค้าที่เป็นของปลอมว่า อาจส่งผลอย่างที่ผู้ซื้อคาดไม่ถึง

ที่มา: The Next Web ผ่าน Apple.com.cn