แอปเปิลเปิดตัว Apple Watch พร้อมวางจำหน่ายปีหน้า

Apple Watch

นอกจาก iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในอีเวนต์ใหญ่ประจำปีของแอปเปิลยังเป็นเวทีแรกของการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Apple Watch ภายหลังจากที่มีข่าวลืออย่างต่อเนื่อง

One more thing คือ ประโยคที่ทิม คุ๊ก เอ่ยขึ้นก่อนที่งานเปิดตัวจะสิ้นสุดลง ซึ่งสิ่งนั้นคือ Apple Watch อุปกรณ์สวมใส่ที่แอปเปิลจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้า สนนราคาเริ่มต้นเรือนละ 349 เหรียญ แบ่งออกเป็นสองขนาดได้แก่ 38 มม. และ 42 มม.

โดยแอปเปิลได้มีการวางไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Apple Watch ออกเป็นสามส่วนด้วยกัน ได้แก่ Apple Watch, Apple Watch Sport และ Apple Watch Edition การใช้งานจะต้องเชื่อมต่อผ่าน iPhone ซึ่งการรองรับจะเริ่มตั้งแต่ iPhone 6, iPhone 6 Plus iPhone 5S, iPhone 5C และ iPhone 5

Apple Watch 2

ทั้งนี้แอปเปิลได้มีการพูดถึงฟีเจอร์การใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ไว้พอสมควร เช่น Digital Crown มีหน้าที่ในการตอบสนองกับอินเตอร์เฟส ในการ Scroll หรือการซูมเข้า-ซูมออก หรือกดเพื่อเด้งกลับเข้าสู่หน้า Homescreen (แล้วแบบนี้จะมีปัญหาเหมือนปุ่ม Home ใน iPhone ไหม?)

Digital Touch จะเป็นส่วนที่มีไว้สร้างปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนฝูง กล่าวคือ ผู้ใช้จะสามารถส่งภาพที่วาดขึ้นเอง ส่งอัตราการเต้นหัวใจเพื่อบอกความรู้สึกถึงผู้รับ หรือการปิง (ping) ไปหาเพื่อนๆ ว่าคุณกำลังคิดถึงพวกเขา/เธอ และยังมีฟังก์ชัน Walkie-Talkie ไว้ใช้ในการส่งข้อความสั้นๆ

นอกจากนี้ตัวเรือนนาฬิกายังถูกออกแบบให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ โดยจะมีให้เลือก 6 แบบ ได้แก่ วัสดุจำพวกหนัง โพลีเมอร์ โลหะ และสเตนเลส

Screen Shot 2557-09-10 at 7.10.14 AM

เบื้องต้น Apple Watch จะมีแอปพลิเคชันพื้นฐานมาให้ เช่น ปฎิทิน แผนที่ Passbook เพลง iTunes รีโมทในการสั่งการถ่ายภาพ นาฬิกา เช็คราคาหุ้น และเพิ่มแอปเกี่ยวกับการออกกำลังกายเข้ามา

สำหรับการวางจำหน่าย Apple Watch จะเริ่มต้นในปีหน้า สนนราคา 349 เหรียญ เป็นไปได้อย่างมากว่า ที่แอปเปิลเลือกวางจำหน่ายในปี 2015 นั่นเป็นเพราะ Apple Watch ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนั่นเอง

ที่มา: Apple