ขยายความยิ่งใหญ่!!Apple เตรียมเปิด Apple Store ขนาดใหญ่แห่งที่ 7 ใน New York

 

นิวยอร์ค ซิตี้ อาจจะได้รับฉายาว่า “Big Apple” แต่ไปๆ มาๆ เมืองแห่งนี้กำลังจะกลายเป็นอาณาจักรของเหล่าสาวกสินค้า Apple ไปแบบเต็มตัวไปซะแล้ว หลังจากที่ Apple เตรียมขยายอาณาเขตของตัวเองในเมืองใหญ่แห่งนี้ออกไปอีก ด้วยการเปิด Apple Store ขนาดใหญ่แห่งที่ 7 ในเมืองนี้เข้าไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ Apple มี Apple Store ไปแล้ว 6 ที่ด้วยการ ในอาณาเขตของเมืองที่เป็นแหล่งธุรกิจที่สำคัญในอเมริกาแห่งนี้ คือ 5 ที่บนเกาะ Manhattan และอีก 1 ที่บนเกาะ Staten ส่วน Apple Store แห่งใหม่แห่งนี้ Apple ยังไม่ระบุแน่ชัดว่าจะเปิดที่ไหน แต่ Apple ได้บอกไว้ว่า Apple Store แห่งนี้จะเปิดในสถานที่ๆ ทำให้คนไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้าไปถึงบริเวณเกาะ Manhattan หรือว่าเขต Long Island แต่ก็สามารถเข้าไปใช้บริการ Apple Store ได้จากสาขาใหม่นี้แทนได้ภายในปีนี้

สาขาของ Apple Store แต่ละแห่งนั้นตั้งอยู่ในแต่ละเขตของเมือง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป การออกแบบแต่ละที่ก็ดูดีมีสไตล์ ผมแนะนำว่าหากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยว New York City ก็ควรจะไปแวะชมความอลังการของ Apple Store แต่ละที่ดูได้ครับ แล้วจะเห็นถึงความสุดยอดของมัน ผมเองก็เคยไปที่สาขา Fifth Avenue มาแล้วรอบหนึ่ง ความอลังการของ Apple สาขานั้นก็คือ ตัวโครงสร้างภายนอกที่เป็นกระจกโปร่งใสทั้งหมด ดูจากข้างนอกก็เดาไม่ออกเลยว่าจะมี Apple Store อยู่บริเวณไหน และทางเข้าอยู่ตรงไหน เพราะว่าทุกอย่างใสไปหมดจนผมมองไม่เห็นประตู แต่จากนั้น หลังจากผมได้ลองเดินสำรวจไปรอบๆ ซักพัก ก็เห็นลิฟท์ตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน และเปิดออกมาส่งลูกค้าที่เพิ่งแวะเข้าไปชมร้านค้า Apple Store แห่งนี้นั่นเอง ความหรูของ Shop แห่งนี้คือเค้ามีพนักงานต้อนรับในลิฟท์คอยรับส่งให้บริการเราตลอดเวลาด้วยนี่สิ ขนาดตอนนั้นผมเข้าไปเที่ยวตอนเกือบๆ ตีหนึ่ง คนก็ยังอยู่กับเต็มร้านอยู่เลย (ร้านปิดประมาณตี 1 นี่หละ)

นอกจาก Apple Store ที่ผมเคยไปแล้วยังมี  Apple Store ที่อื่นๆ อีก เช่นที่ Grand Central Terminal สถานีรถไฟขนาดใหญ่กลางเกาะ Manhattan ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ West 14th Street, Broadway และร้านชั่วคราวที่ห้าง SoHo อีกที่หนึ่ง และจากการคาดเดา ตามสื่อคาดกันว่าน่าจะเป็นแถวบริเวณ Queens ครับ ซึ่งอยู่บริเวณฝั่งแผ่นดินใหญ่ของอเมริกานั่นเอง

ถ้าใครมีโอกาสก็ลองไปแวะชม Apple Store แต่ละสาขาดูได้ครับ แล้วจะได้เห็นถึงความอลังการของ Shop จากแบรนด์ดังแห่งนี้ หรือถ้าหากไม่มีโอกาส ก็ลองถามคุณลุง Google ดูได้ ถึงจะไม่ถูกกัน แต่เค้าก็ไม่รังเกียจที่จะแบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้ใครเลยจริงๆ ฮาๆ

 

Ref: cultofmac