[APP] Grab Taxi ระบบเรียก Taxi ทางเลือกใหม่ของคนเดินทาง

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมี App ตัวใหม่อีกตัวหนึ่งซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีเลยสำหรับคนที่จำเป็นต้องเดินทางบ่อยๆ โดยใช้รถ Taxi ภายในกรุงเทพฯ นั่นเอง โดยแทนที่เราจะต้องเสียเวลารอ Taxi เป็นเวลานาน หรือว่าไม่ว่าจะเรียกคันไหน Taxi ก็ไม่รับ อ้างแก๊ซหมดบ้าง ส่งรถบ้าง กลัวรถติดบ้าง แต่เมื่อมี App ตัวนี้แล้ว เราก็สามารถที่จะตัดปัญหานี้ไปได้มากเลยทีเดียวครับ เพียงแค่ระบุเส้นทางที่เราจะไปในตัว App พี่ๆ  Taxi คนไหนที่สามารถไปส่งเราได้และอยู่ใกล้ๆ เราก็จะกดรับ และขับรถมารับเราไปถึงที่กันให้เลยทีเดียว

App ตัวนี้มีชื่อว่า App GrabTaxi นั่นเองครับ เพียงกดปุ่มเพียงแค่ 2 ปุ่ม เราก็สามารถที่จะเรียก Taxi ที่อยู่รอบๆ ให้เข้ามารับเรากันได้แล้ว มาดูวิธีกันเลยดีกว่า

เมื่อเปิด App ขึ้นมา เราก็จะเห็นหน้าตาของ App แบบนี้ หากใครยังไม่ได้สมัครสมาชิกก็ให้กดสมาชิกไปก่อน โดยวิธีการสมัครจะคล้ายๆ กับ Line ที่ใช้วิธีกดสมัครแล้วรอรับ SMS สำหรับยืนยันตัวตนนั่นเองครับ

grabtaxi1เมื่อต้องการเรียกรถ Taxi ก็ให้กดที่ปุ่มรูปธง แล้วค้นหาสถานที่ปลายทางของเราลงไป จากนั้นให้กดเรียกรถอีกที จากนั้นสัญญาณคำร้องของเราก็จะถูกส่งออกไป แล้วก็รอพี่ๆ Taxi ที่อยู่รอบๆ เรามาเห็นสัญญาณนี้เข้า หากว่าพี่ๆ คนไหนเค้าไม่สามารถไปส่งเราได้ เค้าก็จะกดปฏิเสธเราไป แต่ถ้าคนไหนสามารถมารับเราได้ เค้าก็จะกดรับ และซักพักเค้าก็จะขับรถมารับเราถึงที่เลยนั่นเองครับ

grabtaxi3

ระหว่างที่เรากำลังนั่งรถอยู่ เราก็สามารถติดตามได้ว่าพี่ๆ Taxi เค้ากำลังขับพาเราไปทางไหนได้ด้วยครับ

grabtaxi2

หรือถ้าหากต้องการโพสต์บอกเพื่อนๆ หรือครอบครัวว่าตอนนี้เราอยู่แถวไหนแล้ว และกำลังขึ้น Taxi คันไหนอยู่ เราก็สามารถโพสต์ข้อความบอกไปใน Facebook ได้ด้วยเช่นกัน

grabtaxi4

ใน App ก็จะมีข้อมูลส่วนตัวของพี่คนขับ Taxi อยู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีข้อมูลทั้งหมดทั้งรหัสประจำตัว เลขทะเบียนรถ ชื่อ หน้าตา ครบกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นก็สามารถใช้ข้อมูลตัวนี้อ้างอิงได้เลยครับ และไม่ต้องห่วงครับ เพราะว่าพี่ Taxi เค้าจะไม่มีวันเห็นว่าลูกค้าเป็นใคร และไม่มีข้อมูลส่วนตัวของเราไปปรากฎใน App ฝั่งของพี่ Taxi เค้าอย่างแน่นอน จึงไม่ต้องห่วงว่าพี่ Taxi เค้าจะเลือกลูกค้าจากหน้าตาหรอกนะ

grabtaxi6

สุดท้ายแล้วเมื่อเราอาจจะลืมของอะไรไว้ในรถไว้ หรือว่าระหว่างรอรถ ต้องการทราบว่าพี่ Taxi อยู่ตรงไหน เราก็สามารถกดโทรหาพี่ Taxi เค้าตรงๆ ได้เลยด้วยครับ

grabtaxi5

ค่าบริการของการเรียก Taxi ด้วย App ตัวนี้นั้นอยู่ที่ 25 บาทต่อครั้งครับ ซึ่งเราจะต้องจ่ายเงินตอนที่พี่ Taxi เค้าส่งเราถึงที่ โดยรวมเข้าไปกับค่าบริการที่เราต้องจ่ายเค้าตามมิเตอร์อยู่แล้วกันไปเลย หากใครอยากลองใช้บริการดูก็สามารถลองกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยครับ ผมว่า App ตัวนี้น่าจะสะดวกกับคนที่อยู่ในตำแหน่งที่เรียก Taxi ยากๆ หรืออยู่ห่างไกลจากตำแหน่งที่รถ Taxi เยอะๆ แน่นอนครับ แต่ระหว่างที่ยังไม่ได้เรียก Taxi จริง ก็อย่าไปกดเล่นซะล่ะ เพราะนอกจากพี่ Taxi เค้าจะเสียเวลาขับรถมาหาตรงที่เราอยู่แล้ว เราอาจจะโดนพี่ Taxi เค้ากดตัดแต้มทำให้คราวหลังเราอาจโดนแบนไม่ให้ใช้แอพฯ ตัวนี้ได้ แต่ในทางกลับกัน เราก็สามารถกดตัดแต้มพี่ Taxi ที่ให้บริการไม่ดีได้เช่นกันครับ

App GrabTaxi มีให้บริการทั้งบน Android, iOS และ Windows Phone ซึ่งเราสามารถโหลดไปใช้กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยครับ

ลองใช้ดูนะครับ แล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว!!