ระวังโดนหลอก! Android 6.0 ยังไม่มีจริง

ช่วงวันอาทิตย์สุดสัปดาห์แบบนี้เมืองนอกยังไม่ค่อยมีข่าวอะไรออกมาสักเท่าไหร่ น่าจะเป็นเพราะสัปดาห์ที่แล้วนั้นปล่อยของไปกันหมดแล้วครับ หันมาดูที่ข่าวคราวในบ้านเรากันบ้างครับ ตอนนี้ในห้องมาบุญครองของเว็บไซต์ Pantip ก็มีการพูดถึงประเด็นเรื่อง Android 6.0 จากร้านค้าแห่งหนึ่งครับ

โดยร้านค้าแห่งนี้ได้ลงประกาศขายมือถือก็อปปี้รุ่นหนึ่ง ซึ่งมีหน้าตาเหมือน iPhone 5 เป๊ะเลยทีเดียวครับ แต่ระบบปฏิบัติการที่รันอยู่นั้นไม่ใช่ iSO หรือ iOS แต่อย่างใด แต่มันเป็น Android แถมเป็นเวอร์ชั่น Android 6.0 (!!!) เสียด้วย

เพราะฉะนั้นสำหรับใครๆที่ยังไม่ทราบ ตอนนี้ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google นั้นยังมีให้ใช้แค่ Android 4.2 Jelly Bean ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดครับ ส่วน 6.0 นี้ยังไม่มีในโลกจ้า

นอกจากนี้ยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจ และระวังโดนหลอกอีกอย่างก็คือ คำโปรยของร้านที่บอกว่าโหลดแอพเกมส์ได้จากแอพสโตร์ ซึ่งตรงจุดนี้ถ้าหมายถึง App Store ของ Apple ละก็ ถ้าไม่ใช่อุปกรณ์ iOS จาก Apple ยังไงก็ไม่สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้อยู่แล้วครับ ไม่ว่าเครื่องนั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับของแท้แค่ไหนก็ตาม

ด้วยความปราถนาดี ระวังโดนหลอกนะจ๊ะ Android 6.0 นั้นยังไม่มีอยู่จริงจ้า แต่สามารถเข้าไปแก้ชื่อได้ว่าจะเอา Android 6, 7, 8, 9 แต่ของจริงยังไม่มีจ้า

1373176690-photo-o 1373176739-photo-o

 

ที่มา Pantip