AIS Business Solutions ทุกธุรกิจเป็นไปได้

AIS -1

การทำธุรกิจยุคนี้ลำพังแค่ทำธุรกิจแบบเดิมๆ อย่างเดียวคงไม่พออีกต่อไปแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความแตกต่างเพื่อเพิ่มโอกาสและศักยภาพทางธุรกิจ สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณแตกต่างได้ คือ การสื่อสาร เพราะเทคโนโลยีของการสื่อสารจะทำให้คุณทันโลก และรู้ความเป็นไปของโลกก่อนใคร ผ่าน 3 บริการใหม่จากเอไอเอส

Mobile Pro Delivery 

AIS -2

 

เคยรู้สึกบ้างหรือไม่ว่า การขนส่ง (Logistic) ในแต่ละครั้ง บางครั้งอาจเกิดความเสี่ยงขึ้นได้ แน่นอนด้วยการขนส่งแบบเดิมๆ เราอาจไม่ทราบได้ว่า สินค้าได้ถูกจัดส่งเรียบร้อยแล้วหรือยัง หรือสินค้าที่เราสั่งซื้อไปนั้น ตอนนั้นเวลานี้กำลังอยู่ในแห่งหนตำบลใด รวมไปถึงความไม่แน่ชัดว่า จะไม่มีสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งหายไปในระหว่างทาง

บริการ Mobile Pro Delivery เป็นบริการรูปแบบใหม่จากเอไอเอส ที่มีการผนวกนำเทคโนโลยี Cloud Computing เข้ามาใช้ เพื่อให้การขนส่งทุกรูปแบบเป็นไปอย่างราบรื่น

Mobile Pro Delivery นี้ จะมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักที่น่าสนใจ ตั้งแต่การจัดการเส้นทางการขนส่งด้วย GPS, การสั่งการแบบ Real-Time, มีระบบตรวจสอบการจัดส่ง พร้อมการเก็บหลักฐานด้วยลายเซ็นหรือภาพถ่าย

นอกเหนือจากนี้เรายังสามารถรับรู้ความเร็วของการขับขี่ในระหว่างการขนส่งด้วยระบบตรวจพิกัดความเร็ว

แน่นอนว่า การที่มีระบบ tracking เช่นนี้ ย่อมต้องเหมาะกับบริการที่ต้องใช้รถขนส่งสินค้า แต่ทั้งนี้ถ้าหากมองไปถึงขีดจำกัดบริการ Mobile Pro Delivery นี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ทั้งกับรถโรงเรียน และระบบขนส่งสารธารณะ (รถตู้)

AIS -3

 

อุปกรณ์ที่อยากแนะนำสำหรับบริการ Mobile Pro Delivery ขอแนะนำ ASUS Note 6 ด้วยความที่รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ต มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว แถมยังพ่วงด้วยปากกา (Stylus) ที่ผู้ใช้อย่างเราๆ สามารถนึกสิ่งที่อยู่ในหัว จดลงมาที่สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้เลย

eCatalog 

เมื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน หรือเปรียบเสมือนเครื่องประดับประจำตัวก็คงไม่ผิดนัก และคงเป็นสิ่งที่ดีกว่า หากการทำธุรกิจของเราได้มีโอกาสนำสิ่งที่ใช้ในทุกๆ วันอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น โดยนำมาใช้ในภาคธุรกิจของคุณ

ลองนึกภาพตาม หากคุณกำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายสินค้าประเภทขายตรง นี่ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะนำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้ามาใช้ในการแสดงรูปตัวอย่างสินค้า ทั้งในรูปแบบของแค็ตตาล็อก ไฟล์รูปภาพ เพาเวอร์พอยต์ หรือแม้แต่เว็บไซต์

โดยบริการ eCatalog นี้ จะช่วยทำให้อุปกรณ์คู่กายของคุณกลายเป็นอาวุธสำคัญของการนำเสนอสินค้า อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการปลดงบประมาณค่าใช้จ่ายจากการนำเสนอแบบเดิมๆ ที่ต้องพิมพ์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

อุปกรณ์ที่เราแนะนำ iPad Air ด้วยความที่สินค้าของแอปเปิล เป็นสินค้าที่มีความน่าหลงใหล ทั้งจากความสวยงามภายนอกและภายใน หน้าจอการแสดงผลที่สวยงามจะทำให้กลายเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้สินค้าดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และพนักงานยามเมื่อต้องพบปะลูกค้า

Product Page

สำหรับ eCatalog ตัดกังวลเรื่องไฟล์ไปได้เลย เพราะเรารองรับในทุกๆ ฟอร์แมต (Format) ทั้ง PDF, Microsoft Office, VDO หรือแม้แต่ HTML5 เรียกได้ว่าครอบคลุมที่สุดแล้ว

Mobile Wallboard

บริการที่จะพูดถึงเป็นลำดับสุดท้ายจากเอไอเอส Mobile Wallboard  บริการนี้เป็นบริการที่เน้นไปยังกลุ่มลูกค้าที่มีความจำเป็นต้องใช้งานในเชิงมัลติมีเดีย เน้นที่การถ่ายภาพ และส่งไฟล์วิดีโอ เพื่อส่งไฟล์เข้าสู่ระบบส่วนกลาง (Back Office)

ถ้าถามว่า แล้วแบบนี้บริการ Mobile Wallboard จะเหมาะกับใคร คุณอาจนึกภาพไม่ออก แต่ว่าถ้าคุณทำงานในธุรกิจประกัน คุณสามารถอัปโหลดภาพอุบัติเหตุ พร้อมรายละเอียดเข้าสู่ระบบส่วนกลางได้ทันที ที่สำคัญยังระบุถึงพิกัดตรงจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ

ฝ่าย Marketing ใช้ความสามารถนี้ถ่ายรูปและวิดีโอสินค้าทั้งของบริษัทตัวเอง หรือคู่แข่งก็ตาม เพื่อนำเข้าสู่ระบบส่วนกลางเก็บไว้เป็นข้อมูลนำไปวิเคราะห์เพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันต่อไป

ยังไม่พอ แม้แต่อาชีพนักข่าวภาคสนามนำ Mobile Wallboard ใช้งานได้เช่นกัน นักข่าวสามารถถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวส่งตรงเข้าสู่ส่วนกลาง (Back Office) ต่อไป หลังจากนั้นเป็นหน้าที่ของสำนักข่าวแต่ละสำนัก ที่จะนำภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวเผยแพร่ผ่านสื่อ ซึ่งคนรับสารอย่างเราจะได้เห็นทั้งภาพและเสียงครบถ้วนรอบด้าน เหมือนกำลังนั่งอยู่ในเหตุการณ์จริง

AIS -5

อุปกรณ์ที่แนะนำ Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง มีคุณสมบัติที่ดีในด้านการถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอ บวกกับแบตเตอรีที่อึดได้ใจ ใช้งานได้ตลอดวัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.ais.co.th/business  หรือ  AIS CORPORATE CALL CENTER 1149