อีกก้าวของออโตเดสก์ด้วยการนำ BIM สู่คลาวด์คอมพิวติ้ง

AutodeskLogo

อีกก้าวของออโตเดสก์ด้วยการนำ BIM สู่คลาวด์คอมพิวติ้ง ออโตเดสก์นำเสนอโปรเจ็คระหว่างการจัดการข้อมูลและวงจรชีวิตต่อผู้ที่มาร่วมงานประชุมมหาวิทยาลัยออโตเดสก์กว่า 8 พันคนที่ลาสเวกัส

ออโตเดสก์, อิงค์(NASDAQ: ADSK) ผู้นำซอฟต์แวร์เพื่อการออกแบบ 3มิติ งานวิศวกรรมและเอ็นเตอร์เทนเมนท์ โชว์ศักยภาพการทำงานร่วมกันของคลาวด์ คอมพิวติ้ง, โมบายล์ คอมพิวติ้ง และเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) โดยเน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสาร ตลอดจนการประสานงานกันภายในและระหว่างสมาชิกทีม AEC ในโปรเจ็คงานสร้างต่างๆ ในงานประชุม Autodesk University, ลาสเวกัส

BIM ของออโตเดสก์เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่น Autodesk 360 ที่มีความคล่องตัว, ใช้ง่าย ในราคาเหมาะสม ช่วยเพิ่มความรวดเร็วของกระบวนการทางธุรกิจของโปรเจ็ค รวมทั้งทำลำดับการเชื่อมต่อเข้าสำนักงานภูมิภาคของผู้ใช้รายบุคคลไปจนถึงทีมที่ใหญ่กว่าในการทำโปรเจ็คข้ามทวีปได้ด้วย

จิม ลินช์ รองประธานฝ่ายโซลูชั่นสถาปัตยกรรม, วิศวกรรมและการก่อสร้างของออโตเดสก์กล่าว “ทุกวันนี้ปัญหาของโปรเจ็ค AEC คือการที่ทีมต่างๆ ทำงานกันกระจัดกระจายในหลายๆ พื้นที่ และขาดบริการการสื่อสารและความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพ” และ “โซลูชั่น Autodesk 360 for BIM ประกอบด้วยเครื่องมือที่ทรงพลังและฉลาด ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยให้โปรเจ็คดำเนินต่อไปได้ ด้วยการจัดการข้อมูลและความร่วมมือ นับเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ BIM สามารถทำงานได้ตั้งแต่งานออกแบบไปจนถึงงานก่อสร้าง” ั

โซลูชั่น Autodesk 360 for BIM ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการแบบจำลองหลากหลายรูปแบบ งานวาดหลายพันชิ้น และข้อมูลโปรเจ็คอื่นๆ

Autodesk 360 for BIM ประกอบด้วย:

  • Autodesk Vault Collaboration AEC – Autodesk Vault คือโซลูชั่นจัดการข้อมูลที่จะช่วยให้ทีมงานจัดการและติดตามโมเดลแบบดิจิตอลโดยยังคงใช้งานเครื่องมือออกแบบของ BIM อยู่ ซึ่งได้แก่ Autodesk Revit Architecture, Autodesk Revit MEP, Autodesk Revit Structure, AutoCAD Civil 3D และ Autodesk Navisworks เอกสารและเนื้อหาของงานโปรเจ็คที่เสร็จแล้วจะได้รับการจัดการและรวบรวมด้วยระบบเอ็นเตอร์ไพร้ซ์อย่าง Microsoft Outlook และ SharePoint การร่วมกันทำงานด้วยบริการคลาวด์ของ Autodesk Buzzsaw ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลผ่านมือถือและระบบภายนอกได้มากขึ้น ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว
  • Autodesk Buzzsaw – โซลูชั่นเพื่อความร่วมมือกันของโปรเจ็คผ่านระบบคลาวด์นี้ใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนเอกสารและงานออกแบบอย่างปลอดภัย ระหว่างทีมงานและคู่ค้าภายนอกหรือทีมงานที่อยู่ต่างสำนักงาน Autodesk Buzzsaw Mobile จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่อัพเดทล่าสุด ส่วน Autodesk Buzzsaw ทำงานด้วยเทคโนโลยี Autodesk Cloud และทำงานร่วมกันกับ AutoCAD WS สำหรับการรีวิว DWG และแก้ไขงานต่างๆ
  • Autodesk 360 Nexus – โซลูชั่น Autodesk 360 Nexus นี้ได้รับการแนะนำในเบื้องต้นสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต และถูกกำหนดไว้เพื่อสนับสนุนงานของ AEC และความต้องการด้านการจัดการเกี่ยวกับขั้นตอนทางธุรกิจ