เอเซอร์ ยกระดับความเป็นผู้นำระดับโลก ด้วยนวตกรรมและการออกแบบระดับเวิลด์คลาส

กรุงเทพฯ: 3 กุมภาพันธ์ 2555:บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์  (ประเทศไทย) ผู้นำอันดับ 1 ในประเทศไทย และผู้นำด้านนวตกรรม และแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากทั่วโลก ประกาศกลยุทธ์หลัก “Global Trust Local Touch” พร้อมบุกหนักตลาดโมบิลิตี้ ด้วยนวตกรรมและการออกแบบในระดับเวิลด์คลาส ด้วยสุดยอดแห่งความบางเบากับผลิตภัณฑ์อัลตราบุ๊ก (Ultrabook) และแอสไปร์ ไทม์ไลน์ อัลตรา (Aspire Timeline Ultra) พร้อมการเปิดตัวบริการเอเซอร์คลาวด์ (AcerCloud)และเพิ่มศักยภาพการให้บริการ พร้อมการดูแลด้านความปลอดภัย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์และเข้าถึงข้อมูลได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา

ด้วยความเป็นผู้นำเอเซอร์มีความเข้าใจในตลาดและเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค โดยเราพร้อมนำเสนอนวตกรรมตอบโจทย์การใช้งานแบบไอทีดิจิตอลไลฟ์สไตล์ เราจัดทีมงานเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มศูนย์บริการเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า พร้อมกันนี้เอเซอร์ขอประกาศการสนับสนุนการแข่งข้นกีฬาโอลิมปิก 2012 ในลอนดอน

นายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์  (ประเทศไทย) กล่าวว่า เรามองเห็นแนวโน้มของตลาดไอซีทีในสองด้านด้วยกัน คือ กลุ่มผู้ใช้ทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองค์กร  สำหรับเอเซอร์แล้วทั้งสองกลุ่มมีความต้องการด้านไอซีทีที่คล้ายกันไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ นวตกรรมที่ล้ำสมัยและความสะดวกสบายทุกด้าน  วันนี้ผู้ใช้งานต้องการอุปกรณ์ไอทีที่บางเบาและล้ำสมัยที่สุด อีกทั้งต้องการการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา   เพราะเขาผสานไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน  แน่นอนว่าเขาต้องการอะไรที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และการบริการที่มีคุณภาพจากทีมงานที่มีประสบการณ์” นายแฮรี่กล่าว

“‘Global Trust Local Touch’ คือกลยุทธ์หลักของเอเซอร์ในปี 2555 นี้ เราพร้อมที่จะบุกตลาดด้วยนวตกรรมด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ โซลูชั่นและการบริการที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของนวัตกรรมใหม่ล่าสุดหรือการออกแบบที่บางเฉียบและหรูหรา และแน่นอนรวมถึงบริการ AcerCloud   เอเซอร์มีเอกลักษณ์ด้านช่องทางการจัดจำหน่ายที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของธุรกิจของเรา เพราะเราเลือกพันธมิตรด้านการจำหน่าย รวมถึงซัพพลายเออร์ที่เป็นเลิศ ทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวตกรรมล้ำสมัย ราคาที่แข่งขันได้ และแน่นอนว่าคุณภาพด้านบริการที่เป็นเลิศเช่นกัน” นายหยางกล่าวเสริม

“เอเซอร์ทุ่มเทและมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนานวตกรรมผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Acer Aspire Ultrabook และ Acer Aspire Timeline Ultra (U series)ผลิตภัณฑ์ที่ถูกยอมรับว่าสร้างความเปลี่ยนแปลงของความบางและเบาที่สุด และสร้างกระแสตลาดไอทีให้กลับมาคึกคักอีกครั้งในปีนี้ นอกจากนี้เอเซอร์ได้สร้างสรรค์การเชื่อมต่อโมบิลิตี้และโซเชียลมีเดียอย่างเต็มรูปแบบด้วย เอเซอร์คลาวด์ (AcerCloud) ที่สนับสนุนการทำงานผ่านเครื่องพีซีของเอเซอร์เป็นอุปกรณ์หลักในการจัดเก็บข้อมูล และส่งต่อข้อมูลไปสำรองบนระบบคลาวด์บนมือถือและแท็บเล็ตได้โดยอัตโนมัติ พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยของข้อมูลในกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งเป็นมิติใหม่ที่เอเซอร์พร้อมบริการให้กับลูกค้าได้สัมผัสความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น” นายแฮรี่ กล่าว

นายแฮรี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า อีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของเอเซอร์ในปีนี้ คือการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนเพื่อทำการขับเคลื่อนและรุกตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล กลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท๊อปและเพอริเฟอร์รอล และการให้บริการแบบครบวงจรควบคู่กันไปในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์

“คลาวด์ บิ๊ก ดาต้า และเวอช่วลไลเซชั่น เป็นเทรนด์เทคโนโลยีในส่วนขององค์กรธุรกิจ  เราจะได้เห็นไพรเวท คลาวด์ เพิ่มขึ้นในองค์กรธุรกิจ การเพิ่มขึ้นของดิจิตอล คอนเทนท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่เป็น ไฟล์ภาพ รูปภาพและวิดีโอ  องค์กรธุรกิจจำเป็นต้องทำการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้ เพื่อการวางแผนธุรกิจและสร้างความสามารถในการแข่งขัน  เอเซอร์ เซิร์ฟเวอร์และสตรอเรจ มาพร้อมกับนวตกรรมที่ทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจ  นอกจากนั้น Acer eDC ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ สตรอเรจ ก็พร้อมให้บริการกับองค์กรธุรกิจเช่นกัน”

โดยในปีนี้เราสร้างความต่างด้านการให้บริการด้วยการเปิดศูนย์ให้บริการบนห้างสรรพสินค้าไอทีและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป โดยลูกค้าของเราสามารถใช้บริการของเอเซอร์ได้ตลอด 7 วัน พร้อมใช้ยุทธ์ศาสตร์ด้านโลจิสติกส์ และซัพพลายเชน เพื่อพัฒนาการให้บริการให้เกิดคุณภาพสูงสุด ซึ่งเราเชื่อว่ากลยุทธ์ที่เราได้วางไว้นี้จะสามารถรับมือกับการแข่งขันตลาดที่เข้มข้นได้อย่างแน่นอนในปีนี้

“นอกจากนี้แล้ว เอเซอร์ยังเป็นผู้ให้การสนับสนุน โอลิมปิก เกมส์ ที่ลอนดอนปีนี้เช่นกัน และสิ่งนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวตกรรม  สิ่งเหล่านี้นำเสนอความสำเร็จของเอเซอร์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และสร้างความมั่นใจให้กับเราในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจระดับโลก  กิจกรรมต่างๆ ที่เอเซอร์ดำเนิน รวมถึงการให้ความสำคัญและเข้าใจความต้องการของลูกค้า เป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนความเป็นผู้นำของเอเซอร์”

ไอดีซีคาดการณ์ว่าตลาดพีซีโดยรวมในปี 2555 จะเติบโตอยู่ที่เลขสองหลัก หรือ 10 เปอร์เซ็นต์ของตลาด ส่วนตลาดพีซีประเทศไทยคาดว่าจะเติบโตระหว่าง 7-10 เปอร์เซ็นต์ และมียอดจำหน่ายเครื่องพีซีในปีนี้ประมาณ 4.1 ล้านเครื่อง สำหรับเอเซอร์ในไตรมาสที่ 1 ถึงไตรมาส 3 ของปี 2554 โตขึ้น25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2553 และในปีนี้คาดว่าภาพรวมของเอเซอร์จะโตขึ้นประมาณ  25 เปอร์เซ็นต์

“และเราไม่ลืมที่จะตอบแทนคืนสู่สังคม ด้วยการสานต่อโครงการ “เอเซอร์ อาสา” ซึ่งในปีนี้เอเซอร์ตั้งเป้าที่จะเข้าไป ซ่อม สร้าง และเสริม ให้กับโรงเรียนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยรวมมือกับสถาบันการศึกษานำนักศึกษาให้มีส่วนร่วมในการบูรณะและซ่อมแซม สถานที่เรียน ห้องสมุด ลานกีฬา เพื่อให้น้องๆ ได้กลับมาเรียนหนังสืออย่างมีคุณภาพอีกครั้งหนึ่ง

Acer FY12 (5)