‘4 แอปเด็ด’ ต้องมีต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์ -ภาพจากไทยรัฐ http://static.cdn.thairath.co.th/media/content/2012/04/09/251885/o4/420.jpg
สงกรานต์ -ภาพจากไทยรัฐ http://static.cdn.thairath.co.th/media/content/2012/04/09/251885/o4/420.jpg

ศุกร์สุดท้ายแห่งการทำงาน ก่อนเริ่มต้นช่วงเทศกาลสงกรานต์ อันเป็นประเพณีที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ‘หยุดยาว’ 4-5 วัน และเพื่อเป็นไกด์ไลน์ระหว่างในการท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว Mobiledista ขอเสนอแอปพลิเคชันที่ต้องมีไว้ติดตัวสำหรับช่วงสงกรานต์นี้ครับ

ICT Care

ICT Care

แอปแรกที่จะแนะนำมีชื่อว่า ICT Care ส่งตรงจากกระทรวงไอซีที คุณสมบัติแนะนำสำหรับแอปนี้ คือ เราสามารถเช็กการจราจรผ่านกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบสภาพอากาศ ถนนหนทาง ไปจนถึงอุบัติเหตุ ทำให้เราสามารถคำนวณได้ว่า ควรเลือกเส้นทางใดเป็นเส้นทางในการเดินทาง พร้อมกันนี้ภายในแอปยังมีเบอร์โทรฉุกเฉินเตรียมให้แล้วหากเกิดเหตุไม่คาดฝันต่อตัวเราเอง หรือผู้ร่วมเดินทางในท้องถนนในช่วงเทศกาลแห่งความสุข

น่าเสียดายว่า แอปนี้มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะในระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น

ROADiE live

TOT

แอปนี้มีข้อดีตรงที่ว่า รองรับแพลตฟอร์มทั้ง iOS และ Android โดยจะมีการแสดงสดการจราจร พร้อมด้วยข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน ROADiE live แจ้งข้อมูลการจราจรได้แบบ Real-Time อีกทั้งแชร์ข้อมูลผ่านโลกโซเชียลได้อีกด้วย ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ Get Direction ในการนำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ ผ่าน GPS

Norstra

NOSTRA

แอปพลิเคชันนี้เอาใจคนที่ต้องการไปเล่นน้ำสงกรานต์โดยแท้จริง เพราะด้วยมีการรวบรวมสถานที่ที่มีจัดงานเทศกาลอย่างมากมายทั่วทุกภาคของประเทศไทย พร้อมด้วยการนำทาง

เบื้องต้นเท่าที่ทราบรองรับทุกแพลตฟอร์มทั้ง Windows Phone, Android และ iOS เรียกว่าตอบโจทย์ทุกกลุ่มผู้ใช้งาน

Grab Taxi – Uber Taxi

grab

หากคุณนึกครึ้มอยากเล่นสงกรานต์ขึ้นมา แต่ไม่อยากเอารถส่วนตัวออกไปผจญรถติด หรือรถต้องเลอะไปจากแป้งและน้ำจากผู้เล่นในสงกรานต์ หรือคุณต้องการที่จะไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง การใช้รถขนส่งสารธารณะจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด เพราะไม่ต้องเสียเวลาขับรถเอง ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องเมาแล้วขับ ที่สำคัญไม่ต้องล้างรถด้วย ซึ่งบริการแท็กซี่มีให้เลือกทั้ง Grab Taxi หรือจะแบบไฮโซหน่อยก็ Uber Taxi

ทั้งหมดนี้เป็นแอปดีๆ ที่เราเต็มใจนำเสนอให้คุณผู้อ่าน ขอให้มีความสุข สนุก ปลอดภัย และสุดเหวี่ยงไปกับเทศกาลสงกรานต์และวันพักผ่อนของคุณครับ