แนะนำ 3 ฟีเจอร์ลับสำหรับผู้ใช้ Galaxy S5

Glam_Galaxy-S5_Group

แม้จะผ่านพ้นช่วง ‘ฮันนีมูน’ ของ Galaxy S5 ระยะหนึ่งแล้ว แต่จากที่กลับมาใช้รุ่นนี้อีกครั้งพบว่า แท้ที่จริงแล้วมันยังมีฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ ที่ยังไม่ได้ถูกพูดถึงในวงกว้าง และในบทความนี้ เราจะมาแนะนำถึงฟีเจอร์ที่ยังไม่ถูกพูดถึงนั้นกัน

โฟลเดอร์เปลี่ยนสีได้

 Folder

เป็นธรรมดาทั่วไปที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ และระบบปฏิบัติการคู่แข่งสามารถสร้าง Folder ได้ หลายคนที่ใช้ Galaxy S5 ไม่ทันสังเกตนะครับว่า รุ่นนี้เปลี่ยนสี Folder ได้

ถ้าตาม Default คือ สีของ Folder จะเป็นสีฟ้า แต่ถ้าคุณผู้อ่านไม่ได้ชอบสีฟ้า ก็สามารถเปลี่ยนสีมันได้ เพียงแค่เปิด Folder ขึ้นมา แตะที่เครื่องหมายจุดเรียงกันสามจุด ก็จะมีสีให้เลือกอีก 4 สี

ในความเห็นผมนะครับ เปลี่ยนสี Folder ได้ มันก็ดีอยู่หรอกครับ แต่ว่าสีที่มีให้เลือกมันน้อยเกินไปสักหน่อย

ไม่ชอบภาพนี้ ตกแต่งมันเสียใหม่

ฟังก์ชันพื้นฐานสมาร์ทโฟนที่เป็นไฟต์บังคับยังไงก็ต้องมี นั่นคือ กล้องถ่ายภาพ จริงไหมละครับ ?

มันไมใช่ทุกคนที่จะมีสกิลในการถ่ายภาพที่ดี และบางครั้งถึงเรามีสกิลถ่ายภาพที่ดี แต่หากต้องการให้ภาพมีความแตกต่าง หรือเพิ่มลูกเล่นเข้าไป ฟังก์ชันที่จำเป็นแน่นอนว่า ต้องเป็นฟังก์ชันพิเศษสำหรับตกแต่งภาพ การแก้ไขตกแต่งภาพให้เลือกภาพที่ Gallery แล้วเลือกที่ตกแต่งภาพ (วงกลมสีแดง) จากนั้นจะแก้ไข ตกแต่งก็สุดแล้วแต่คุณผู้อ่านครับ

เชื่อมต่อกับดีไวส์อื่น

Quick

เวลาเราใช้งาน Social Network เราก็ไม่ได้อยู่กับตัวเองคนเดียวใช่ไหมครับ ฉันใดก็ฉันนั้น บางครั้งสมาร์ทโฟนตัวเก่งของเราก็ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องอื่นๆ เพื่อผลประโยชน์บางประการ เช่น ต้องการไฟล์ภาพ ไฟล์เอกสารผ่านการเชื่อมต่อที่รู้จักกันดีอย่าง Bluetooth, NFC ไปจนถึง S Beam

ใน Galaxy S5 ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ทำแบบนั้นได้ นั่นคือ Quick Connect ที่จะส่งไฟล์ให้คุณไปยังดีไวส์อื่นๆ ได้ เช่น สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ด้วยกัน ทีวีที่มี DLNA เครื่องปริ้นท์ ซึ่งสามารถส่งพร้อมหากันได้หลายๆ เครื่อง

เงื่อนไขในการใช้ฟีเจอร์นี้ คือ ดีไวส์ที่จะนำมาเชื่อมต่อ จะต้องมี Bluetooth หรือ WiFi Direct และที่สำคัญต้องเปิดโหมดการใช้งานด้วย