เผย 10 ฟีเจอร์ลับที่ซ่อนอยู่ใน Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงจากแดนกิมจิที่ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 23,800 บาท นอกจากนั้นยังจับมือกับ AIS  พร้อมมอบส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 12 เดือน (อ่านต่อ) แน่นอนว่า Galaxy S5  มีฟีเจอร์มากมายให้ได้เลือกใช้ตามสะดวก แต่ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นทางซัมซุงก็ได้เผยอีก 10 ฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่ใน Galaxy S5

รีวิว Samsung Galaxy S5

 1. หน้าจอ Galaxy S5 สามารถใช้ดินสอขีดเขียนหน้าจอได้เหมือนกับ Xperia Z Ultra แต่ต้องไปตั้งค่าหน้าจอ ติ๊กที่ “Increase touch sensitivity” You-can-write-on-it-with-a-Pencil-238x424
 2. ขณะที่เปิดเพลง เมื่อพลิกตัวเครื่อง Galaxy S5  จะแนะนำเพลงที่อยู่ในประเภท,อารมณ์,ที่มา  เดียวกันกับเพลงที่กำลังเล่นอยู่2.-Tilt-for-a-Customized-Playlist-691x388
 3. สามารถเก็บแอปที่ใช้งานบ่อยๆ ไว้ใน “Toolbox” และแอปเหล่านั้นจะแสดงไปทุกหน้าจอ สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีtoolbox-galaxy-s5
 4. มีโหมดส่วนตัวให้เลือกใช้ด้วย เมื่อมีข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ,รูปภาพ,ข้อความ หรืออื่นๆ  แต่คนอื่นต้องการเล่นเครื่องเรา สามารถเลือกใช้ โหมดส่วนตัว (Private Mode) โหมดนี้จะทำการซ่อน วิดีโอ,รูปภาพ,ข้อความ ตามแต่เราจะตั้งค่า
 5. Kids Mode โหมดสำหรับเด็ก สามารถตั้ง จำกัดเวลา, แอปฯ ไว้สำหรับให้เด็กๆ เล่น และยังสามารถดูได้ว่าใช้งานอะไรไปบ้างย้อนหลังได้ 30 วันkidsmode
 6. เปิดกล้องได้จากหน้า ล็อกสกรีนได้เลย ตั้งค่าได้ที่ Settings > Lock Screen > ‘Camera Short Cut’ camera-lockscreen
 7. ฟีเจอร์ของกล้อง Virtual Tour, Shot & More
  Virtual Tour การถ่ายภาพในมุมมองรอบ ๆ พื้นที่ที่เราอยู่ โดยการหันกล้องไปทางซ้ายหรือขวา และไปหน้าหรือถอยหลัง ซึ่งภาพที่ได้จะแสดงผลย้ายไปมาตามมุมมองที่ได้ถ่ายมาเหมือนภาพเคลื่อนไหว7.-New-Camera-Features-–-Virtual-Tour-691x388
  Shot & More   ถ่ายรูปแล้วสามารถแก้ไขได้ภายหลัง7.-New-Camera-Features-–-Shot-More-238x424
 8. สามารถจัดลำดับความสำคัญของผู้ส่งข้อความหาเรา( Priority Senders ) เพื่อสะดวกในการส่งข้อความหา หรือรับข้อความจากรายชื่อดังกล่าว สามารถตั้งค่าการใช้งานได้ที่แอพ Messages > แตะที่เครื่องหมาย ‘+’ แล้วเลือกรายชื่อสำคัญได้สูงสุด 25 รายชื่อcontact
 9. ดูข้อมูลผู้โทรขณะที่กำลังโทรได้  ตั้งค่าได้ที่ Settings > แท็บ Call แล้วเลือก ‘Show caller information’ ถ้าหากเคยติดต่อกันทาง Google+ ข้อมูลก็จะถูกแสดงด้วย9.-Check-Caller-Information-while-you’re-still-on-the-Phone-238x424
 10. รับสายขณะใช้งานแอปอื่นด้วย ‘Call Notification Pop-ups’ ปกติแล้วหากมีสายโทรเข้าขณะใช้งานแอปอื่นอยู่ แอปนั้นจะถูกหยุดและแสดงสายโทรเข้าแทน แต่บน  Galaxy S5 จะแสดงสายโทรเข้าเป็นป็อปอัพเล็ก ๆ บนหน้าจอขณะใช้งานแอพอื่น สามารถแตะรับสายและสนทนาได้เลย โดยยังอยู่ในหน้าแอปที่กำลังใช้งานอยู่ ตั้งค่าที่เมนู Settings > แท็บ Call แล้วเลือก Call notification pop-upsCall Notification Pop-ups

ที่มา : Samsung Tomorrow