1 ใน 10 ของชาวอเมริกันใช้สมาร์ทโฟนระหว่างมีเซ็กส์

smartphone-sex

คงไม่น่าแปลกใจ ถ้าจะบอกว่าคนในยุคปัจจุบันเสพย์ติดสมาร์ทโฟนมากกว่าสิ่งใดๆ ก็ตาม แต่ต้องมาสะดุดตรงที่มีผลวิจัยบอกว่า ชาวอเมริกัน 1 ใน 10ใช้สมาร์ทโฟนในขณะที่กำลังมีเซ็กส์

Los Angeles Times รายงานโดยอ้างการวิจัยจาก Jumio เปิดเผยพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนอเมริกันว่ามีพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างไรบ้างจากผลสำรวจจำนวน 1,102 คน

โดยคนส่วนใหญ่เมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์แล้ว 55% จะใช้สมาร์ทโฟนในขณะขับรถ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเรื่องอันตราย ก่อนหน้านี้ผลวิจัยจาก AT&T ก็เคยเปิดเผยสอดคล้องว่า คนอเมริกันนิยมใช้สมาร์ทโฟนในขณะขับรถ และมีอัตราการเสียชีวิตมากกว่าการเมาแล้วขับเสียอีก

ในอีก 35% จะใช้สมาร์ทโฟนขณะอยู่ในโรงภาพยนตร์ และอีก 33 และ 32% ใช้ในขณะที่อยู่ระหว่างการเดทและขณะรับส่งบุตรหลาน แต่ที่น่าสนใจกว่านั้น ในผลสำรวจระบุว่า 9% นี้ คนอเมริกันนิยมใช้สมาร์ทโฟนขณะที่กำลังมีเซ็กส์อยู่

Smartphone-640x359

คำถามที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ว่า ทำไมคนจำนวน 9% นี้ ถึงนิยมการใช้งานสมาร์ทโฟนในระหว่างที่มีเซ็กส์ น่าเสียดายว่า ผลวิจัยของ Jumio ไม่มีการเปิดเผยที่แน่ชัดว่า กลุ่มบุคคลตัวอย่างในแบบสอบถามใช้สมาร์ทโฟนระหว่างการมีเซ็กส์ด้วยเทคนิควิธีใด 

ถ้าให้ผู้เขียนคาดเดา ในการใช้งานสมาร์ทโฟนร่วมกับการมีเพศสัมพันธ์เป็นไปได้ว่า อาจใช้ในรูปแบบของการทำ Sex Phone หรือไม่ก็อาจเป็นรสนิยมทางเพศแบบแปลกๆ ที่ต้องการให้ผู้ที่สนทนาอยู่ด้วยนั้น ได้ยินทุกท่วงทา และซาวด์เสียงประกอบการร่วมเพศอยู่ก็เป็นได้

ภาพประกอบจาก Mashable

ที่มา: LATimes