31 Jan, 2015
Home / Tech Reviews / รีวิว Samsung Galaxy Ace 3

รีวิว Samsung Galaxy Ace 3

Galaxy-Ace3-pic3

Galaxy Ace 3 เดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว ที่น่าสนใจคือตระกูล Galaxy Ace เป็นตระกูลที่ออกมากี่รุ่นๆ ก็สามารถทำยอดขายได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ และเป็นหนึ่งในไม่กี่ร่นที่ซัมซุงไม่ค่อยจะโปรโมท แต่ก็มีคนรู้จักและซื้อไปใช้งานไม่น้อย

ในเว็บของ Mobiledista เอง Galaxy Ace 3 เป็นหนึ่งใน 3 รุ่น ที่มีคนเปิดอ่านมากที่สุด Galaxy Ace 3 ได้วางจำหน่ายในไทยไปได้สักพักแล้ว ราคาอยู่ที่ 6,900 บาท เชื่อว่าหลายท่านซื้อมาใช้งานแล้ว สำหรับท่านที่กำลังหาข้อมูลรุ่นนี้ประกอบการตัดสินใจ ทางเว็บของเราก็จะมารีวิวให้ชมกันครับ (รีวิวมาช้าสักหน่อย)

ดีไซน์วัสดุและงานประกอบ

ส่วนใหญ่แล้วมือถือในตระกูล Galaxy จะถูกออกแบบมาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ฉะนั้นไม่แปลกนักที่เราจะรู้สึกว่ามือถือแอนดรอยด์ของซัมซุงออกมากี่รุ่นๆ หน้าตาก็คล้ายกัน นอกจากเรื่องดีไซน์และการออกแบบ เรื่องของวัสดุก็เหมือนกันส่วนใหญ่จะทำด้วยพลาสติกผิวมันวาว Galaxy Ace 3 เองก็มีทุกอย่างที่ผมกล่าวมาครบ

ใครไม่ชอบพลาสติกแนวซัมซุงแนะนำว่าผ่านรุ่นนี้ไปได้เลย ซึ่งจริงๆวัสดุมันดูดีนะ แต่เชื่อว่ามีหลายคนไม่ชอบ แต่ถ้าชอบแนวนี้ตัวนี้ก็เป้นตัวเลือกที่น่าจัดครับ ราคาไม่สูง สเปกดีด้วย แต่หน้าจอ 4.0 นิ้ว หน้าจอเล็กกว่า Galaxy Core 0.3 นิ้ว และราคา Galaxy Core แพงกว่า เพราะสเปกโดยรวมแล้วตัวนี้ดีกว่านั่นเอง

อ้อ Galaxy Ace 3 ใช้ได้ซิมเดียวนะครับ ส่วน Galaxy Core ใช้ได้ 2 ซิม

ข้อมูลสเปก Galaxy Ace 3

Galaxy-Ace3-pic9

Galaxy-Ace3-pic5

ซอฟท์แวร์

06-11-56 12-43-40 AM

 • มาพร้อมกับ Android 4.2.2 เรื่องอัพเดทไปเวอร์ชั่นใหม่ ไม่อยากให้ลุ้น ถ้าได้อัพก็นับว่าโชคดี แนะนำให้ทำใจไว้รอ ราคาช่วงนี้น้อยมากๆที่ซัมซุงจะปล่อย FW มาให้อัพ (Custom ROM ก็หายากด้วย)
 • อินเตอร์เฟส TouchWiz ยังหน่วงและกระตุกเช่นเคย ยังไม่ลื่นเท่าที่ควร มีค้างบ้างเวลาแรมไม่พอ แรม 1GB เหมือนจะเยอะ แต่ไม่พอใช้ ระบบใช้แรมไป 422MB เหลือให้รันแอพอีกครึ่ง
 • แอพแกลอรี่เป็นอะไรที่ค้างปล่อยมาก เวลารีบๆค้างจนรู้สึกหงุดหงิดไปเลย จริงๆ คือค้างทุกครั้งเวลากดเลือกโฟล์เดอร์รูป
 • Stock browser ถือว่าทำงานได้ดี ตอนแรกคิดว่าจะกระตุก แต่จริงๆลื่นใช้ได้เลย เปิดหน้าเว็บที่มีเนื้อหาเยอะๆ ก็ไม่ค่อยกระตุก
 • GPS จับสัญญาณได้ค่อนข้างเร็ว แต่ข้อเสียคือบางทีจับสัญญาณไม่ต่อเนื่อง จับสัญญาณ GPS อยู่ดีๆ ก็สัญญาณหลุดไปดื้อๆ
 • มีแอพ S translator, S voice มาให้ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ใช้
 • มี Easy Mode เปลี่ยนอินเตอร์เฟส TouchWiz ให้เป็นอินเตอร์เฟสสำหรับใช้งานอแบบง่าย เหมาะกับคนที่พึ่งมาใช้สมาร์ทโฟนใหม่ๆ
 • มี Motion UX 2 อัน อันแรกคือ Smart Stay จะช่วยให้มือถือไม่พักหน้าจอในขณะที่เรากำลังอ่านข้อความในมือถืออยู่ ตราบใดที่เรายังมองหน้าจออยู่ มันก็จะไม่พักหน้าจอ แต่ความเป็นจริง เวลาใช้งานในสภาพแวดล้อมต่างๆ ค่อนข้างเป็นข้อจำกัด ทำให้ฟีเจอร์นี้ทำงานไม่ค่อยเต็มประสิทธิภาพ เช่นในมืด หรือแสงไม่เพียงพอ กล้องหน้าจะจับใบหน้าของเราไม่ได้ ทำให้ใช้ๆอยู่ พักหน้าจอไปซะงั้น
 • อีกอันคือ Smart Alert ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความหรือสายที่ไม่ได้รับ เพียงแค่เรายิ้มมือถือขึ้นมาดูก็จะสามารถดูสายที่ไม่ได้รับหรือข้อความที่ ยังไม่ได้อ่านได้เลย, อันที่สองคือเขย่าเพื่ออัพเดท, อันสุดท้ายคือ คว่ำมือถือลงเพื่อปิดเสียง
 • หน่วยควมาจำภายใน 4GB ระบบใช้ไป 1.97GB ก็บข้อมูลแอพอีกราวๆ 586 MB เหลือให้ใช้งานราวๆ 1GB กว่าๆ
 • รองรับ MTP ต่อกับคอมซิงค์ข้อมูลได้เลย

Galaxy-Ace3-pic10

ประสิทธิภาพ

Galaxy Ace 3 ยังมีหน่วงและกระตุกอยู่ แต่ถือว่าไม่เยอะ เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ใครเคยใช้รุ่นอื่นที่อินเตอร์เฟสตอบสนองดี ลื่นไหลมาใช้รุ่นนี้อาจจะต้องปรับตัวหน่อย แต่ยืนยันว่าไม่หน่วงมาก อาจจะมีไม่ทันใจว่า ใจเย็นๆ ค่อยๆใช้ ค่อยๆ ปรับตัวครับ เท่าที่ใช้มาเคยค้างและ Restart เครื่องแค่ตัวรันแอพ Benchmark ที่เหลือยังไม่

06-11-56 12-43-27 AM

กล้องและวีดีโอ

 • ซัตเตอร์ตอนไม่เปิดแฟลชเร็วใช้ได้ แต่พอเปิดแฟลชเท่านั้นแหละ บางทีก็ถ่ายดื้อๆซะงั้น ไม่โฟกัสให้เลย ต้องกดโฟกัสเอง
 • แฟลชสว่างมาก
 • ภาพที่เปิดแฟลช ถ้าถ่ายใกล้ภาพออกมาแย่มาก ขาวเกือบทั้งภาพ แต่ถ้าไกลระยะ 1 เมตรภาพจะสว่างกำลังสวย ไม่เหมาะกับการเปิดแฟลชแล้วถ่ายใกล้ๆ เช่นรูปของกิน
 • เปิดแฟลชแล้วโฟกัสช้าลง แต่ไม่เปิดแฟลชโฟกัสเร็วมาก
 • กดพรีวิวดูภาพ กว่าจะโหลดภาพมาให้ดู ช้ามาก พอกดกลับมาที่กล้องก็ช้า
 • ถ่ายวีดีโอได้สูงสุด 720p
 • เวลาถ่ายวีดีโอ กดพัก แล้วกดถ่ายต่อได้ ถ่ายภาพพร้อมกับวีดีโอได้
 • กล้องหน้าคุณภาพธรรมดาๆ ไม่เลวร้าย แต่ไม่ถือว่าดี
 • โหมดกล้องมีฟีเจอร์ Sound & Shot มาให้ด้วย
 • อินเตอร์เฟสกล้องเหมือ Galaxy S4
 • สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 20 ภาพ
 • มี Best Photos เลือกภาพที่ดีที่สุด จาก 8 ภาพที่ถ่ายมา

Image-2

Image-3

Image-4

Image-5

Image-1

กล้อง

แกลอรี่

Galaxy Ace 3 เดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว ที่น่าสนใจคือตระกูล Galaxy Ace เป็นตระกูลที่ออกมากี่รุ่นๆ ก็สามารถทำยอดขายได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ และเป็นหนึ่งในไม่กี่ร่นที่ซัมซุงไม่ค่อยจะโปรโมท แต่ก็มีคนรู้จักและซื้อไปใช้งานไม่น้อย ในเว็บของ Mobiledista เอง Galaxy Ace 3 เป็นหนึ่งใน 3 รุ่น ที่มีคนเปิดอ่านมากที่สุด Galaxy Ace 3 ได้วางจำหน่ายในไทยไปได้สักพักแล้ว ราคาอยู่ที่ 6,900 บาท เชื่อว่าหลายท่านซื้อมาใช้งานแล้ว สำหรับท่านที่กำลังหาข้อมูลรุ่นนี้ประกอบการตัดสินใจ ทางเว็บของเราก็จะมารีวิวให้ชมกันครับ (รีวิวมาช้าสักหน่อย) ดีไซน์วัสดุและงานประกอบ ส่วนใหญ่แล้วมือถือในตระกูล Galaxy จะถูกออกแบบมาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ฉะนั้นไม่แปลกนักที่เราจะรู้สึกว่ามือถือแอนดรอยด์ของซัมซุงออกมากี่รุ่นๆ หน้าตาก็คล้ายกัน นอกจากเรื่องดีไซน์และการออกแบบ เรื่องของวัสดุก็เหมือนกันส่วนใหญ่จะทำด้วยพลาสติกผิวมันวาว Galaxy Ace 3 เองก็มีทุกอย่างที่ผมกล่าวมาครบ ใครไม่ชอบพลาสติกแนวซัมซุงแนะนำว่าผ่านรุ่นนี้ไปได้เลย ซึ่งจริงๆวัสดุมันดูดีนะ แต่เชื่อว่ามีหลายคนไม่ชอบ แต่ถ้าชอบแนวนี้ตัวนี้ก็เป้นตัวเลือกที่น่าจัดครับ ราคาไม่สูง สเปกดีด้วย แต่หน้าจอ 4.0 นิ้ว หน้าจอเล็กกว่า Galaxy Core 0.3 นิ้ว และราคา Galaxy Core แพงกว่า เพราะสเปกโดยรวมแล้วตัวนี้ดีกว่านั่นเอง อ้อ Galaxy Ace 3 ใช้ได้ซิมเดียวนะครับ ส่วน Galaxy Core ใช้ได้ 2 ซิม ข้อมูลสเปก Galaxy Ace 3 ซอฟท์แวร์ มาพร้อมกับ Android 4.2.2 เรื่องอัพเดทไปเวอร์ชั่นใหม่ ไม่อยากให้ลุ้น ถ้าได้อัพก็นับว่าโชคดี แนะนำให้ทำใจไว้รอ ราคาช่วงนี้น้อยมากๆที่ซัมซุงจะปล่อย FW มาให้อัพ (Custom ROM ก็หายากด้วย) อินเตอร์เฟส TouchWiz ยังหน่วงและกระตุกเช่นเคย ยังไม่ลื่นเท่าที่ควร มีค้างบ้างเวลาแรมไม่พอ แรม 1GB เหมือนจะเยอะ แต่ไม่พอใช้ ระบบใช้แรมไป 422MB เหลือให้รันแอพอีกครึ่ง แอพแกลอรี่เป็นอะไรที่ค้างปล่อยมาก…

Review Overview

ดีไซน์ วัสดุและงานประกอบ

คุณสมบัติและฟีเจอร์

ประสิทธิภาพ

กล้องและวีดีโอ

คะแนน
User Rating: 3.59 ( 14 votes)
59

About Krapalm Mobiledista

Author Avatar
Android / BlackBerry / iPhone & iPad User, Product Review Founder krapalm.com @krapalmBlog อ่านแล้วสงสัยถามได้ฮะ หากข้อมูลผิดติชมได้ครับผม :D
icon icon icon icon icon icon icon icon

Comments

 1. […] Ace (หรือ Galaxy Cooper) รุ่นต่อมาคือ Galaxy Ace 2 และ Galaxy Ace 3 ตามลำดับ […]

 2. SSFan says:

  กล้องก็โอเคอยู่นะครับ กับราคาระดับนี้