1 Feb, 2015
Home / Tech News / iOS / ธุรกิจมืดล่าสุดจาก MBK รับลง Line sticker ครบทุกแบบ ในราคา 100 บาท

ธุรกิจมืดล่าสุดจาก MBK รับลง Line sticker ครบทุกแบบ ในราคา 100 บาท

ช่วงนี้มีธุรกิจมืดแบบใหม่ ส่งตรงมาจากห้าง MBK อีกแล้ว (จริงๆแล้วมีที่มาจากเว็บไซต์ PDAMobiz) กับธุรกิจรับลง Line sticker (สติ๊กเกอร์ของแอพแชทยอดนิยม Line) ทั้งหมด 29 แบบ ในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น

โดยปกติ Line นั้นจะเปิดให้ใช้งานฟรี และมีสติ๊กเกอร์ให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน นอกจากนั้นหากอยากได้สติ๊กเกอร์แบบใหม่เพิ่ม จะต้องเสียเงินซื้อในราคาชุดละประมาณ 60 บาท ซึ่งนี่เป็นโมเดลหาเงินของ Line ที่เปิดให้แชทฟรีนั่นเอง และเมื่อก่อนหลายๆคนอาจจะเคยตั้งคำถามว่า Line หาเงินมาจากไหน รายได้ของ Line ส่วนหนึ่งก็มาจากการขายสติ๊กเกอร์นี่แหละครับ

และในตอนนี้ได้มีผู้ค้นพบช่องโหว่ของแอพ Line ในการแฮ๊คสติ๊กเกอร์และช่องโหว่นี้ดันมีอยู่เฉพาะบน iOS เท่านั้น (Android และ Windows Phone ใช้ไม่ได้) เพราะต้องใช้ Apple ID จำนวน 2 อันด้วยกัน สำหรับวิธีการขอไม่กล่าวถึง เพราะเป็นเรื่องผิดเช่นเดียวกับการรับลงแอพ เพราะตัวเงินที่จ่ายไม่ได้ส่งไปยังผู้พัฒนาแอพ Line แต่มาตกอยู่กับพ่อค้าตาม MBK ต่างหาก

line sticker

โดยสติ๊กเกอร์ของ Line ทั้งชุด 29 แบบนั้น ถ้าซื้อด้วยตัวเองก็ตกเป็นเงินทั้งหมดราวๆ 1,800 บาท แต่ถ้าซื้อผ่านพ่อค้าทจาก MBK ที่รับลงให้นั้น ก็จะได้ราคาทั้งชุดแค่ 100 บาทเท่านั้น คงต้องใช้วิจารณญาณกันเองว่าเราจำเป็นจะต้องมีสติ๊กเกอร์ครบทุกแบบด้วยวิธีแบบนี้หรือเปล่า ทั้งๆที่ Line นั้นก็ให้เล่นฟรี แต่การกระทำแบบนี้ผมเห็นว่าไม่เป็นศิลปะ ผมไม่ให้ผ่านครับ

และดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เพียง Android ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดลิขสิทธิ์สูง ทางฝั่ง iOS เองก็มีผู้ใช้หลายคนที่เลือกหนทางนี้

line-hack

LINE

About NuT

Author Avatar
“You don’t need to see his identification … These aren’t the droids you’re looking for … He can go about his business … Move along.”
icon icon icon icon icon

Comments

 1. hkasidit says:

  Application Line เค้าพัฒนากันให้ใช้ฟรีๆ ธุรกิจขาย sticker บน Line ถื่อว่าเป็นรายได้เล็กๆ น้อยๆ ของผู้พัฒนาครับ
  ลองดูหากวันดีคืนดีเค้าเกิดเลิกทำ แล้วเราก็อดใช้ของดีๆ กันครับ

 2. nok says:

  ถ้าต้องการมีแอพ Line ขององค์กรเพื่อสร้างการ์ตูนมาให้ดาวน์โหลดฟรี มีที่ไหนรับทำมั้ยคะ

 3. kwan says:

  แต่มันก็ดีกับผู้บริโภคนะครับผมว่า คือยังไงคนไทยเรายอมจ่ายน้อยดีกว่าจ่ายเยอะอยู่แล้ว ถ้าซื้อเองก็ตก ชุดละ 170 บาท นี้ได้ตั้งหลายชุดแค่ 100 ยอมจ่ายเขาเถอะครับ ถ้าไม่อยากเสียตังเยอะ

 4. ผ่านมาเจอ says:

  หากินง่ายเกิ๊น แค่ก็อบ วาง รี คิดตั้งร้อย

 5. คนเราก็นะ หาช่องทางจนเจอ

 6. อืม…………… พูดไม่ออก

 7. ยังมีคนไปลงด้วยหรอเนี่ย อ๊าก

 8. เกือบดีแล้วนะครับ ถ้าไม่ใส่อคติส่วนตัวไปตอนท้ายข่าว ข่าวเลยดร็อปไปเลย

  1. Khun Note says:

   อยากกดLike คอมเม้นนี้..แต่ไม่มีให้กด…

   โดยเฉพาะประโยคนี้…”ทั้งๆที่ Line นั้นก็ให้เล่นฟรี แต่การกระทำแบบนี้ผมเห็นว่าไม่เป็นศิลปะ ผมไม่ให้ผ่านครับและดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เพียง Android ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดลิขสิทธิ์สูง ทางฝั่ง iOS เองก็มีผู้ใช้หลายคนที่เลือกหนทางนี้”

   การเสนอข่าวควรเป็นกลางนะครับหรือจะลงความเห็นส่วนตัวก็วงเล็บไว้ให้ชัดเจนไป
   (ถึงแม้อ่านแล้วจะรู้ว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัวก็เถอะนะ)

  2. KaZeKiM says:

   มันคือลู่ทางในการทำธุรกิจครับ ก็น่าชื่นชมอยู่ที่เค้าสามารถหาลู่ทางสร้างให้ตัวเองเกิดรายได้ได้ เพียงแต่มันผิดกับความต้องการของทางผู้พัฒนาที่ต้องการสร้างรายได้ทางนี้เท่านั้นแทนแหละครับ เป็นแบบนี้บ่อยๆ ไม่ดีแน่