Android

เปรียบเทียบสเปค new iPad (iPad 3rd Gen) กับ Samsung Galaxy Tab 7.7

by Krapalm Mobiledista03/29/2012

เปรียบเทียบสเปค new iPad (iPad 3rd Gen) กับ Samsung Galaxy Tab 7.7

new iPad เป็นแท็บเล้ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากแอปเปิล ทายาทต่อจาก iPad และ iPad 2 และตัวนี้ไม่ได้ใช้ชื่อว่า iPad 3 แต่ใช้ชื่อว่า iPad แต่ส่วนใหญ่เวลาที่ผมเขียน หรือหลายๆ เว็บเขียนก็จะเขียนชื่อรุ่นว่าเป็น new iPad หรือ iPad 3rd Gen เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกับ iPad รุ่นแรกนั้นเอง ^^

new iPad (iPad 3rd Gen) มากับหน้าจอ 9.7 นิ้ว (เท่ากับ iPad 2) แต่ตัวนี้ใช้หน้าจอ Retina Display และความละเอียดสูงถึง 1536 x 2048 พิกเซล แถมยังใช้ซิปกราฟฟิกรุ่น PowerVR SGX543MP4 ซึ่งเป็นซิปแบบ Quad-Core ส่วนซีพียูก็เป็น Dual Core ความเร็ว 1 GHz

ส่วน Samsung Galaxy Tab 7.7 ก็ไม่ต้องสับสนกับชื่อเหมือน new iPad แต่ทว่าในตลาดตอนนี้ก็มีแท็บเล็ตตระกูล Galaxy Tab วางขายอยู่มากมายหลายรุ่น ไม่รู้ว่าคนซื้อจะสับสนหรือเปล่า ^^

Samsung Galaxy Tab 7.7 มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบเพียงแค่ 7.89 มิลลิเมตรเท่านั้น อีกทั้งน้ำหนักก็แค่ 335 กรัมเองใช้ระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb ตามสเปคน่าจะสามารถอัพเกรดเป็น Android 4.0 ICS ได้ หน้าจอเป็นแบบ Super Amoled Plus ขนาด 7.7 นิ้ว ใช้อินเตอร์เฟสที่ Touchwiz UX ที่พัฒนามาเพื่อแท็บเล็ตโดยเฉพาะ พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5100 mAh

เปรียบเทียบสเปค new iPad (iPad 3rd Gen) กับ Samsung Galaxy Tab 7.7

เปรียบเทียบสเปค new iPad (iPad 3rd Gen) กับ Samsung Galaxy Tab 7.7

รู้สึกอย่างไร ?
ยกนิ้วให้
0%
สุดยอด !!
0%
ผมนี่เรียกเพื่อนมาดู
0%
ร้องไห้หนักมาก
0%
งอนแล้วนะ
0%

ความเห็น

 1. Thawatchai Chatchawalkitkool พูดว่า:

  ไม่เคยใช้tab ไม่รู้ว่าเป็นยังไงแต่ใช้อยู่ทั้ง ipadทั้งสามรุ่นก็ทนสุดรุ่น 1 แต่รุ่น new ipad กล้องยังแพ้ nikon D90 ผมไม่เคยใช้กล้องในไอแพดถ่ายรูปเลย แต่ใช้ มอนิเตอร์เวลาถ่ายเสร็จ แต่ถ้าเจลเบรคความสามารถน่าจะพอๆกันนะ ทั้งโทร ทั้งเล่นเกมส์

 2. Pongpang Noi พูดว่า:

  จากคนใช้งาน 7.7นะครับ ส่วนใหญ่ถือว่าพอเทียบกันได้เลยทีเดียว ใครที่คิดเรื่องถ่ายภาพคิดให้ดี เพราะถ้าถ่ายแต่หน้าตัวเอง กล้องหน้าของ7.7ละเอียดกว่าครับ ส่วนฟังก์ชั่นการโทรผมว่าเป็นของแถม เพราะการใช้บลูทูธ ถึงจะบอกว่าเวอร์ชั่น3แต่การต่อกับเครื่องเสียง(pioneer4450)ของผมยังใช้สมุดโทรศัพท์ไม่ได้ครับ ความเบา เรียกได้ว่าเบามว้ากกกกก ถือเล่นยาวๆสบายครับ สีสันจอจัดจ้าน แต่แพ้เรื่องGPUครับ การแสดงผลช้ากว่าipadเล็กน้อยครับ

 3. MobileDista Team พูดว่า:

  ขอตอบตามชื่อบทความนะครับ เป็นการ “เปรียบเทียบสเปค” ของตัวเครื่อง

 4. Krittin D Petchrak พูดว่า:

  เอ่อ… พึ่งมาเห็นขอหน่อยเหอะ ผมใช้ipadอยู่ แลเคยเล่นtap 7.7 ของเพื่อน มาเข้าเรื่องดีกว่า
  ในสายตามผม ถ้าขนาดตัวเครื่องตั้งแต่ฝ่ามือขึ้นไป ผมไม่สนเรื่องโทรเข้าโทรออกล่ะ อันนี้มันไร้สาระมาก แต่ถ้าใครอยากรวมก็แล้วแต่
  ipad มีดีกว่า แค่กล้อง แค่หน้าจอจริงหรือครับ ที่สำคัญสุดผมว่ามันคือความเสถียรภาพของosนะครับ ตั้งแต่เล่นipadมาจะมีปัญหา2อย่างหลักๆที่เคยเจอคือ
  – เพิ่งลงเกมส์เยอะๆหลายๆเกมส์แล้วไม่รีเครื่อง เกมส์บางเกมส์จะเด้งพอรีเครื่องเสร็จหายไม่มีอาการอีกเลย
  – โปรแกรมเฟสบุ๊คนี่แหละ 2-3วันจะหลุดสักทีไม่รู้เป็นอะไร เล่นเกมส์+แอปอื่นทั้งวันไม่เคยหลุด
  ส่วนtab ไม่ต้องพูดนะ ต้องนั่งKillนู้นนี่นั้น
  ส่วนแอปที่รองรับ iosเยอะกว่ามากๆๆ แอปฟรีก็เยอะ
  เรื่องแบตจุดเด่นสุดของipad
  – ผมนั่งเล่น face+เข้าเว๊บ ocz 2ชั่วโมง25นาที แบตลดจาก70>51% หรือเท่ากับ19% เล่นตลอดนะ ไม่มีปิดโปรแกรมไปทำอย่างอื่น
  -เกมส์ conquer online , Eternal legancy , dungeon hunter 3เกมส์นี้เคยจับเวลา ได้60-70นาทีต่อแบต10% เล่นwifi ปิดสัญญาณมือถือ(ก็โทรออกไม่ได้นิไม่รุ้เปิดไว้ทำแมวอะไร)
  -ผมเปิดไฟ pdf อ่านพร้อมอาจารย์อนในห้อง 9โมงถึง11.30 ต่ออีกที 12.30ถึง15.00 รวม5ชั่วโมง ไม่มีการพักการปิด แถมมีสลับไปเล่นเฟส แบตจาก100% ลดเหลือเกือบ60%

  แถมจอใหญ่กว่า แบตยังประหยัดกว่า ความเสถียรภาพมีเยอะกว่า อันนั้นมันก็แล้วแต่คนชอบนะผมแค่บ่นๆเรื่องipadให้ฟัง ส่วนตัวผมชอบจอใหญ่ๆเข้าเว๊บอ่านได้ง่าย ไม่ต้องเลื่อนไปเลื่อนมา เล่นเกมส์ได้นาน ชนิดรอแฟนไปเดินห้างแล้วนั่งรออยู่ร้านไอติมได้ไม่เบื่อ

  อ้อ ผมไม่ใช่สาวก Apple นะ ที่แน่ๆผมเกลียดiphone ใช้N97เป็นโทรศัพ ^^

 5. mod พูดว่า:

  ถ้าจะซื้อไว้แบบเล่นเกมเยอะๆเข้าเฟคบ้าง เข้าเน็ตบ้างดูหนังฟังเพลงควรใช้แบบไหนดีอ่ะ

  1. MobileDista Team พูดว่า:

   แนะนำเป็น iPad ครับ :D เกมส์เยอะกว่าด้วย

 6. Vipx69 พูดว่า:

  เห็นเพื่อนใช้ทำ remote desktop connection แล้ว 7.7 ต้องซูมหน้าจอ การรีเฟสภาพมีกระตุกบ้าง.
  ไม่รู้ว่า ipad จะลื่นสมราคาคุยปล่าว แต่ได้เปรียบจอใหม่ ไม่ต้องซูมให้เสียเวลา