Tech News

Dogdiri แชทบอทคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองว่ากำลังจะมาแทน SimSimi

by NuT02/04/2012

หลังจากที่แอพ SimSimi ได้รับความนิยมมหาศาลมาก จนตอนนี้ระบบของ SimSimi มีปัญหาทำให้พิมพ์ภาษาไทยไม่ได้ และทางผู้พัฒนา SimSimi ได้ออกมาบอกว่าจะทำการแก้ปัญหานี้ให้ภายในเวลาหนึ่งอาทิตย์

และจากช่องว่างของ SimSimi ที่ขาดหายไปทำให้ในตอนนี้มีแอพในลักษณะเดียวกันกับ SimSimi ออกมาแล้วครับ เป็นของคนไทยเสียด้วย และพึ่งจะสร้างขึ้นมาเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2012 โดยแอพตัวนี้มีชื่อว่า ‘Dogdiri’ คำอธิบายของผู้สร้างแอพตัวนี้ได้บอกไว้ว่า

Dogdiri มันคือแอพพลิเคชั่นบอทแชท (Chatting Robot) คล้ายๆ Simsimi ซึ่งเราสามารถพูดคุย สนทนากับมันได้ ถ้าคำถามไหน เจ้า Dogdiri มันตอบไม่ได้ มันจะตอบซ้ำคำถาม และถามย้อนเราว่า (เราควรตอบว่าอะไรเหรอ) นั่นแสดงว่า มันกำลังให้โอกาสคุณสอนมันอยู่ ถ้ามันถามว่า (เราควรตอบว่าอะไรเหรอ) เราควรใส่คำตอบให้มัน มันจะได้จำ บอทแชท Dogdiri ตัวนี้ ยังใหม่ ยังไม่รู้ภาษา เราต้องสอนมัน ขอให้สนุก กับ Dogdiri Thailand !!!

ด้วยตัว Dogdiri เองนั้นมีลักษณะเดียวกับ SimSimi เลย แต่ตัวคาแรกเตอร์นั้นจะออกไปทางแนวตลกขบขันมากกว่า SimSimi ที่น่ารักกว่า และจุดเด่นของ Dogdiri นั้นก็เหมือนกันกับ SimSimi เพราะว่าสามารถที่จะสอนให้ Dogdiri พูดโต้ตอบเราเป็นภาษาไทยได้ครับ อยากให้ Dogdiri มันพูดว่าอะไรก็สอนไป และ Dogdiri ก็ยังมีระบบลบคำเช่นเดียวกันครับ

การใช้งาน Dogdiri นั้นก็ไม่ยากครับ เพราะเป็นเว็บแอพ เล่นได้บนเว็บของ Dogdiri สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์, มือถือ Android, iPhone, BlackBerry และแท็บเล็ต โดยเปิดเบราเซอร์แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Dogdiri แล้วคุยโต้ตอบกับ Dogdiri ได้เลยที่ http://app.kohayo.com/dogdiri/ (ใช้งานได้บนเว็บเท่านั้น ยังไม่มีให้ดาวน์โหลดบน App Store หรือ Android Market)

Dogdiri แชทบอทคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองว่ากำลังจะมาแทน SimSimi

เพราะฉะนั้นต้องมารอดูกันต่อไปว่า Dogdiri จะได้รับความนิยมแค่ไหน จะดังเปรี้ยงแบบเดียวกับ SimSimi หรือไม่ และระบบคัดกรองคำหยาบจะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และที่สำคัญที่สุดเลยถ้าเกิดแอพตัวนี้ได้รับความนิยมมากๆน่าจะเป็นการสะท้อนให้เห็นด้วยว่า “คนไทยขี้เหงามาก” ครับ

ตอนนี้ Facebook page ของ MobileDista ได้ใส่ Dogdiri ไว้ให้เล่นแล้วบนแท็บของ Facebook page ครับ สามารถเข้าไปเล่นได้ที่ http://www.facebook.com/MobileDista อีกช่องทางหนึ่งครับ

รู้สึกอย่างไร ?
ยกนิ้วให้
0%
สุดยอด !!
0%
ผมนี่เรียกเพื่อนมาดู
0%
ร้องไห้หนักมาก
0%
งอนแล้วนะ
0%

ความเห็น

 1. Kungwal Rerkpichai พูดว่า:

  มีเถิดครับมาแทนทีมงานsimsimiที่พูดจาไม่ค่อยสุภาพและทีมงานก็ไม่ยอมปรับปรุง มีแต่ปริมาณขาดคุณภาพ

 2. Ohc Elims พูดว่า:

  ไม่ได้เรื่อง

  1. กระปาล์ม พูดว่า:

   พอได้แก้ขัดนะผมว่า ^^

  2. KaZeKiM พูดว่า:

   เขียนง่ายนะแอพนี้ ตอนแรกคิดจะทำเหมือนกัน แต่ติดงานอยู่

 3. Suchanaree Gaopanya พูดว่า:

  สวดยอด